วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธารใจหลั่งไหลช่วยเหลือ 'น้องปลา' เรียงความเศร้า 'คิดฆ่าตัวตายเพราะจน'

ธารใจหลั่งไหลช่วยเหลือ 'น้องปลา' เรียงความเศร้า 'คิดฆ่าตัวตายเพราะจน'

  • Share:

ผอ.โรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยา เผยความคืบหน้า มีผู้ใจบุญโทรมาสอบถามพร้อมช่วยเหลือน้องปลา หรือ ด.ญ. เกษมศรี บุญใส นักเรียนชั้น ม.2 เป็นจำนวนมาก พร้อมเปิดบัญชีบริจาคใหม่เพื่อเป็นประโยชน์กับน้องปลา

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.59 นายกิจชัย สุภาพ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีความช่วยเหลือ น้องปลา หรือเด็กหญิงเกษมศรี บุญใส นักเรียนชั้น ม.2 ของโรงเรียน ล่าสุดตนได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ใจดีตลอดทั้งวัน โทรเข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงและเป็นห่วงความเป็นอยู่ของน้องปลา ผู้ใหญ่หลายท่านได้เข้ามาขออุปการะเป็นทุนการศึกษาบ้าง บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของน้องปลาบ้างที่สร้างความตื่นเต้นมากที่สุดสำหรับน้องปลา ได้มีรายการโทรทัศน์ ติดต่อเข้ามาขอเชิญน้องไปออกรายการแล้วแต่ยังไม่ยืนยันว่าจะวันไหนอย่างไร

ส่วนบัญชีธนาคารที่ใช้รับบริจาคตอนนี้ทางโรงเรียนได้เปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน 4 คน ผู้อำนวยการโรงเรียน อาจารย์ที่ปรึกษา บิดาของน้องปลา และน้องปลาเอง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและการนำเงินไปใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด โดยบัญชีที่เปิดใหม่ เป็นบัญชีธนาคาร กรุงเทพ สาขาน้ำยืน หมายเลขที่บัญชี 514-0-55380-0 ชื่อบัญชี ด.ญ.เกษมศรี บุญใส การเบิกจ่ายจะต้องลงลายมือชื่อเบิกจ่าย 3 ใน 4 คน ซึ่งการเบิกจ่ายทุกครั้งจะมี น้องปลา และบิดาของน้องปลาเป็นหลัก อีกคน จะเป็นผู้อำนวยการเอง หรืออาจารย์ที่ปรึกษา คนใดคนหนึ่งก็ได้

ส่วนผู้ใหญ่ในจังหวัดขณะนี้ ได้มีการประสานเข้ามาจากทางสำนักงานกาชาดจังหวัดอุบลราชธานี โดยแจ้งว่า ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีท่านได้ทราบเรื่องแล้ว จึงได้สั่งการให้ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ไปให้กำลังใจและหาแนวทางในการช่วยเหลือน้องปลาและครอบครัวต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นร.หญิงม.2 เรียงความเรื่องเศร้าส่งครู 'คิดฆ่าตัวตายเพราะจน' วอนคนช่วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้