วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบด้วยดี! ศึกเตะก้านคอ 'คนไข้-หมอ' ทำบันทึกให้อภัยต่อหน้านอภ.แม่ใจ

จบกันด้วยดี ศึกระหว่างคนไข้ก้านคอหมอที่รพ.แม่ใจ พะเยา ทำบันทึกข้อตกลง ให้อภัยซึ่งกันและกัน ต่อหน้านายอำเภอ ส่วนเรื่องคดีความเป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้ ปล่อยให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไป

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีคดีของคนไข้เตะหมอโรงพยาบาลแม่ใจ อ.แม่ใจ จ.พะเยา นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 ที่ผ่านมา รายงานข่าวจาก อ.แม่ใจ แจ้งว่า นายแพทย์มรุต จิรเศรษฐสิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์ขจร วินัยพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) พะเยา และเจ้าหน้าที่ เดินทางมาพบนายสุรเกียรติ เพชรประดับ คนไข้คู่กรณีที่ก่อเหตุ เพื่อหารือร่วมกันถึงทางออกของเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงข้อตกลงร่วมกันแล้วต่างให้อภัยซึ่งกันและกัน เดินทางไปทำบันทึกข้อตกลงทั้งสองฝ่ายต่อหน้า นายวิศิษฏ์ ทวีสิงห์ นายอำเภอแม่ใจ ณ ที่ว่าการ อ.แม่ใจ ซึ่งมีข้อตกลงในใจความสำคัญว่าต่างให้อภัยกันและกัน โดยนายสุรเกียรติ และนายแพทย์ธงชัย เมืองคำ ทั้งสองได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าต่างฝ่ายจะไม่ดำเนินการใดๆ ทั้งทางแพ่งและอาญา

ส่วนเรื่องคดีนั้นเป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้ จึงต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งเมื่อวันที่ 17 ส.ค.59 ที่ผ่านมา นายสุรเกียรติ ไม่ได้เดินทางไปพบพนักงานตามนัด เนื่องจากได้เดินทางไปพบแพทย์ที่จังหวัดเชียงราย เพื่อดำเนินการรักษาอาการโรคหัวใจต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตนายกเล็ก 'ขาพิฆาตก้านคอหมอ' เล็งฟ้อง รพ.แม่ใจ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

ก้านคอพิฆาต! อดีตนายกเทศมนตรี ยัวะหมอซักอาการ ใช้เท้าขวาฟาดเข้าที่คอช้ำ

 

จบกันด้วยดี ศึกระหว่างคนไข้ก้านคอหมอที่รพ.แม่ใจ พะเยา ทำบันทึกข้อตกลง ให้อภัยซึ่งกันและกัน ต่อหน้านายอำเภอ ส่วนเรื่องคดีความเป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้ ปล่อยให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไป 18 ส.ค. 2559 20:08 18 ส.ค. 2559 20:46 ไทยรัฐ