วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.สาวอ้าง หนุ่มกร่างขี่ จยย.บนทางเท้า เฉี่ยวคน ตะโกนด่า (ชมคลิป)

เกิดเป็นประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล สำหรับคลิปวิดีโอเตือนภัยจากนักเรียนหญิงคนหนึ่ง อ้างว่า เป็นเหตุการณ์ชายสวมเสื้อสีน้ำเงินเข้ม ลักษณะคล้ายมีอาการมึนเมา ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงบนทางเท้า ก่อนจะขี่รถย้อนศรกลับมาตะโกนด่าทอกลุ่มนักเรียนที่ยืนอยู่ เหตุไม่พอใจที่กลุ่มนักเรียนเดินขวางบนทางเท้า


คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Thitaree Saifa เล่าเหตุการณ์ อ้างว่า "มีเรื่องสั้นแต่ยาวหน่อยมาเล่าให้ฟัง คือวันนี้ไปทัศนศึกษาแถวรัชดา ก็เดินกันอยู่บนฟุตบาทปกติ ก็มีมอไซค์ขับขึ้นมาบนฟุตบาท(คนขับนี่อย่างกับคนเมายา) แล้วก็บีบแตรตลอดทาง จนพวกเราต้องหลบ สักพักก็ขับกลับมาบนฟุตบาททางเดิม แต่ขับอย่างแรง ก็บีบแตร และไม่มีท่าทีว่าจะเบรก จนพวกเราตกใจ แล้วรีบหลบกันไปคนละทาง แต่เพื่อนที่อยู่ข้างหน้าหลบไม่ทัน จนโดนเฉี่ยวชน แต่ไม่เป็นอะไรมาก และคนที่ขับก็หันมาด่าแล้วขับรถไป แต่มีแม่ค้าตะโกนต่อว่า คนชนก็ย้อนศรกลับมาพร้อมกับด่า แล้วขับไปหาครู ถามว่าเป็นหัวหน้าหรอ(แบบคนคุมเด็กไรงี้) แล้วก็ด่าๆ บอกประมาณว่าทางฟุตบาทมาเดินกันทำไม แล้วชี้หน้าบอกว่า ตอนเย็นอย่าให้กูเห็นนะ จะขับชนแม่งให้หมด แล้วก็ด่าอีก แล้วขับหนีไป คือใครอยู่แถวนั้นต้องระวังนะ คือถ้าเพื่อนหลบไม่ทันก็คงโดนชนกันหลายคน อย่าหวังพึ่งใครเลยตอนนี้ ดูแลตัวเองดีๆ อาจจะเล่างงๆ เพราะไม่เคยมาพิมพ์เตือนอะไรแบบนี้ แต่นี่คือเจอกับตัวเองและทุกคน เพราะมันต้องมีอีกแน่ๆ ในคลิปคือวนรถกลับมาด่าแล้ว ถ่ายตอนแรกไม่ทัน รถก็ไม่มีป้ายทะเบียน คือระวังๆกันนะคะ น่ากลัวจริงๆ”

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ก็ได้ออกมาแชร์ต่อ จนมียอดผู้เข้าชมกว่า 2 แสนครั้ง ด้านผู้ที่ได้เข้าชมคลิปต่างออกมาแสดงความคิดเห็นต่อว่าพฤติกรรมของชายขี่รถจักรยานยนต์ที่ขี่รถบนทางเท้า ขณะที่บางส่วนให้ความเห็นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควรจัดการเด็ดขาดกับผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยังนักเรียนหญิงเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.00 น. ตนเองเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนท่าอิฐศึกษา ในวันดังกล่าวได้เดินทางไปทัศนศึกษาบริเวณห้างเอสพลานาด รัชดา ประมาณ 100 คน และกำลังเดินเท้าเข้าไปที่สุเหร่ามัสยิด แต่ในจังหวะนั้นได้เจอชายคนนี้ขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ฝ่ากลุ่มนักเรียนที่กำลังเดินอยู่ พร้อมกับบีบแตรค้าง และไม่มีทีท่าจะเบรก ก่อนที่จะไปเกี่ยวกับนักเรียนที่เดินอยู่บนทางเท้า และขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาตะโกนด่าทอว่า มาเดินบนทางเท้าทำไม และหลังจากเกิดเหตุคุณครูแจ้งเรื่องกับทางเจ้าหน้าที่เทศกิจที่อยู่บริเวณดังกล่าวแล้ว

18 ส.ค. 2559 20:08 18 ส.ค. 2559 20:20 ไทยรัฐ