วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เด็กวัยขวบครึ่งเล่นปลั๊ก ถูกไฟดูดตาย เศร้าเพิ่งพูดคำว่าแม่ได้

อุทาหรณ์ อย่าปล่อยเด็กไว้คนเดียว พ่อแม่ที่ร้อยเอ็ดเศร้า ลูกชายวัยขวบเศษเล่นปลั๊ก ถูกไฟดูดจนเสียชีวิต แม่เศร้า ลูกเพิ่งพูดคำว่าแม่ได้

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 พ.ต.ต.อดุลย์ จุดศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด เดินทางไปโรงพยาบาลร้อยเอ็ด หลังรับแจ้งว่า ด.ช.สวิตต์ พลเยี่ยม อายุ 1 ปี 6 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 41 บ้านโคกสูง หมู่ 9 ต.ศรีวิไลย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ถูกไฟดูดจนเสียชีวิต โดยแพทย์นิติเวชได้ลงความเห็นสาเหตุการตายว่า มาจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว เนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน

จากการสอบสวน นายเฉลิม พลเยี่ยม อายุ 28 ปี และ น.ส.ศศิกานต์ บุตรพรม อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าได้ยินเสียงสวิตช์ล้มกระแทกพื้นบ้าน แม่เด็กที่ทำอาหารที่ห้องครัวจึงวิ่งมาดู เห็นลูกชายนอนกระตุกโดยที่มือขวาของลูกกำปลั๊กเต้ารับอยู่ ด้วยความตกใจจึงวิ่งไปจับตัวลูกแต่ก็ถูกไฟดูด จึงรีบตั้งสติสลัดมือจากลูกชาย แล้ววิ่งไปยกคัตเอาต์ให้ไฟฟ้าหยุดทำงาน พร้อมบอกให้สามีท่ีทำงานอยู่หลังบ้านวิ่งมาช่วยลูก ซึ่งกำลังร้องไห้เสียงแผ่วเบา จึงนำส่งโรงพยาบาลเสลภูมิ เพื่อช่วยชีวิต ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลร้อยเอ็ด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ คาดว่า ด.ช.สวิตต์ น่าจะยื่นมือดึงม้วนสายไฟฟ้าที่ติดปลั๊กเต้าเสียบ ซึ่งแขวนอยู่ที่ฝาผนังและอยู่ในระดับที่พอดีกับ ด.ช.สวิตต์ พอดึงสายไฟฟ้าตกลงมากระแทกพื้นบ้าน ทำให้ชนวนปลั๊กแตกออกเหลือแต่ทองแดง ด้วยความไร้เดียงสา ด.ช.สวิตต์ มองเห็นทองแดงที่ปลั๊กจึงใช้มือจับ ทำให้ไฟดูดจนเสียชีวิต ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับผู้เป็นพ่อแม่อย่างมาก ซึ่งแม่เด็กบอกว่าลูกเพิ่งจะเรียกว่าแม่ ได้เมื่อเร็วๆ นี้เอง

อุทาหรณ์ อย่าปล่อยเด็กไว้คนเดียว พ่อแม่ที่ร้อยเอ็ดเศร้า ลูกชายวัยขวบเศษเล่นปลั๊ก ถูกไฟดูดจนเสียชีวิต แม่เศร้า ลูกเพิ่งพูดคำว่าแม่ได้ 18 ส.ค. 2559 19:19 18 ส.ค. 2559 23:56 ไทยรัฐ