วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผันเป็นแม่ค้าตลาดนัด หนูเล็ก บลูเบอร์รี่ ปัดตกอับ-อาร์สยามดองงาน

หนูเล็ก อาร์สยาม ปัดชีวิตตกอับไม่มีงานไม่มีเงิน ต้องขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด บอกชอบค้าขายตั้งแต่เด็ก ฟุ้งทำอาชีพสุจริตไม่ได้ขายตัวไม่เห็นต้องอายใคร แจงยังมีงานเปล่าโดนต้นสังกัดดอง รอเวลาปล่อยซิงเกิลใหม่

หลังจากที่โดนคนเม้าท์ว่าชีวิตนักร้องลูกทุ่ง หนูเล็ก อาร์สยาม หรือ เบญจรรณ โภคทรัพย์ ชีวิตตกอับไม่มีงานไม่มีเงินจนต้องหอบเสื้อผ้ามาขายตามตลาดนัด ล่าสุดบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้พูดคุยกับนักร้องสาวว่าแท้ที่จริงแล้วชีวิตของเธอตกอับ จนต้องมาขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัดใช่หรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยถึงเรื่องราวนี้ว่า

ชีวิตตกอับ ต้องเอาเสื้อผ้าเก่ามาขาย?
“คือเรื่องขายของหนูขายมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว หอบเสื้อผ้ามือสองของตัวเองไปขายหน้ามหาวิทยาลัย แต่พอเริ่มมีชื่อเสียง คนมาเห็นก็เลยอาจจะตกใจว่าเราต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ ซึ่งจริงๆ ถ้าว่างจากงานร้องเพลงถึงจะไปขายเป็นเรื่องปกติค่ะ หนูชอบขายของ ก็เอาเสื้อผ้าไปขายดีกว่าทำอย่างอื่นที่ไม่ดีค่ะ หนูขายทุกอย่างไม่ได้ขายแต่เสื้อผ้ามือสอง หมูฝอยก็ขาย แม่ทำขนมขาย ขายลอดช่องก็ขาย (หัวเราะ) คือเป็นคนชอบขายของ ก็เอาของมาขายดีกว่า เพราะมันได้เงิน ขายของเพราะความสนุก ดีใจเวลาที่มีคนมาซื้อของเรา มันภูมิใจค่ะ หลายคนอาจจะมองว่าเงินไม่มีก็เลยมาขาย แต่มันเป็นเพราะว่าหนูชอบขายของ ขายมาตั้งแต่เด็กๆ จะไปขายของที่ปั๊มน้ำมันตามช่วงเทศกาล เดินขายผลไม้ในปั๊มน้ำมัน ขายหมดดีใจได้เงิน และตอนนี้ไม่มีงาน ว่างก็ไปขาย ดีกว่าอยู่บ้านไม่ได้ทำอะไรเลย เงินก็ไม่ได้ไปขายของดีกว่า ต่อให้คนมองว่าตกอับ หรือว่างานไม่มีก็ไม่สนค่ะ หนูก็ยังจะไปขายของ (หัวเราะ) หนูจะมีเงินหรือไม่มีเงินหนูก็ยังไปขายของ ขายไปเรื่อย มันเป็นอีกอาชีพได้ และเป็นสิ่งที่เราชอบทำ หอบของขึ้นแท็กซี่ไปนั่งขาย ตอนดังก็ทำ ตอนไม่ดังก็ทำค่ะ ถึงจะเป็นนักร้องแต่หนูก็เหมือนคนทั่วๆ ไป หนูไปขายของไม่ใช่เพราะหนูตกอับนะคะ แต่หนูชอบขายของค่ะ ผู้ใหญ่ในค่ายยังเอ็นดูอยู่ค่ะ แต่แค่รอคิวปล่อยซิงเกิลเท่านั้นค่ะ"

งานแฟร์ดาราขายของเยอะแยะก็มีแต่ทำไมเลือกขายตามตลาดนัด?
“ไปขายกับพี่ชายค่ะ เพราะพี่ชายขายของ ว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็ไปขายของกับพี่ชาย งานขายของตามห้างไม่ได้มีทุกวัน แต่ตลาดนัดมันมีทุกวันทุกที่ ขายของตลาดนัดดีนะคะ คนซื้อง่าย”

ไปขายของคนจำได้มั้ย?
“จำได้บ้างค่ะ บางคนก็มาเมนต์ในไอจีเห็นขายของที่ตลาดด้วย ทุกคนน่ารัก ไม่มีใครมองหนูด้วยสายตาแปลกๆ เลย พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดนัดก็น่ารักกับหนู ทุกคนน่ารักต่อกัน มีความเอื้ออาทรต่อกัน เค้าชื่นชมหนูด้วยซ้ำที่เป็นนักร้องแต่ก็ยังตื่นเช้ามาขายของ มีข่าวออกมาว่าไปขายของนู้นนั่นนี่ ล่าสุดมีคนไลน์มาชวนไปขายประกันด้วย (หัวเราะ)”

ว่างเพราะทางค่ายไม่ป้อนงาน?
“ช่วงนี้งานร้องเพลงน้อยลง แต่ว่าซิงเกิลใกล้ๆ นี้จะมีออกมาค่ะ แต่ต้องรอคิวของหนูก่อนค่ะ (ยิ้ม) แต่ก่อนหน้านี้งานเยอะเพราะเราออกกันเป็นแก๊งคือสโมสรชิมิ จริงๆ งานมันมีเรื่อยๆ แหละ แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจมันแย่เลยทำงานน้อยลง ศิลปินมีเยอะมากขึ้น เลยทำให้คนมีตัวเลือกเยอะในการจ้างงาน เลยทำให้เหลือเดือนละไม่กี่งานค่ะ แต่ก็ยังมีงานบ้าง คือนักร้องลูกทุ่งก็ยังขายได้”

ไม่เกี่ยวกับทางค่ายไม่ปลื้มเลยไม่ป้อนงาน?
“ไม่ค่ะ ทางผู้ใหญ่ยังน่ารักและเอ็นดูหนูเหมือนเดิมค่ะ แต่อาจจะด้วยศิลปินที่เยอะขึ้นมาในค่าย เลยทำให้ต้องรอคิวปล่อยซิงเกิลเพลงค่ะ เพลงหนูเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ว่ารอถ่ายเอ็มวี รอนั่นนี่ค่ะ ส่วนที่คนมองว่าเป็นเพราะผู้ใหญ่ไม่ปลื้มเลยไม่มีงานหนูไม่ได้มองอย่างนั้น คือทางผู้ใหญ่จะดูงานให้เป็นคนๆ ค่ะ งานน้อยเพราะยังไม่มีซิงเกิล เลยทำให้ยังไม่มีคนเห็นภาพใหม่ๆ ของเราก็เลยไม่ได้จ้าง เพราะเรื่องซิงเกิลเพลงก็ยังทำปกติค่ะ”

เกี่ยวกับความเซ็กซี่มั้ย ที่อาจจะดูเซ็กซี่น้อยกว่าคนอื่นถึงทำให้มีงานน้อยลง?
“ถ้าเรื่องความเซ็กซี่หนูก็ขอคงความเป็นตัวเองค่ะ เป็นเด็กๆ น่ารัก ถ้าเซ็กซี่ก็ให้คนมองว่าเราเซ็กซี่ดีกว่าค่ะ ไม่อยากจะไปพยายามทำตัวให้ตัวเองเป็นแบบนั้น เพราะถ้ายิ่งพยายามทำมันจะดูไม่ค่อยเข้า ขอเป็นในแบบของหนู น่ารัก ใสๆ มีแต่งตัวบ้างนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ”

พอมีข่าวออกมาทางค่ายสั่งห้ามไม่ให้ไปขายมั้ย เพราะคนมองว่าค่ายไม่ป้อนงานทำให้ไปขายของ?
“ทางค่ายก็มีถามค่ะว่าไปขายของมาเหรอ แต่ไม่ได้ห้าม คือข่าวอาจจะพาดหัวแรงให้คนมองไม่ดี ไม่ได้สั่งห้ามให้ช่วงนี้ไม่ให้ไปขาย เพราะมันจะกระทบกับภาพลักษณ์ของค่าย ผู้ใหญ่น่ารัก และรู้ว่าเราทำอาชีพสุจริต เราไม่ได้ไปทำอะไรที่เสียหาย ค่ายก็ไม่ได้เสียหาย ถ้าทำไม่ดีค่ายจะดุค่ะ แต่ถ้าทำดีค่ายก็ไม่ว่า หนูรู้สึกว่าการที่เรามาทำงานในวงการบันเทิงแล้วทำไมจะมาขายของไม่ได้ ขายเสื้อผ้า ขายของกินยังดีกว่าขายตัว ขอทำอาชีพสุจริตและไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดี ภูมิใจกว่า ดีใจกว่าค่ะ หนูไม่รู้สึกอายเวลาไปขายของค่ะ ไปขายของยังได้เงินมา จะได้กี่บาทมันก็คือเงินเหมือนกัน”

หนูเล็ก อาร์สยาม ปัดชีวิตตกอับไม่มีงานไม่มีเงิน ต้องขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด บอกชอบค้าขายตั้งแต่เด็ก ฟุ้งทำอาชีพสุจริตไม่ได้ขายตัวไม่เห็นต้องอายใคร แจงยังมีงานเปล่าโดนต้นสังกัดดอง รอเวลาปล่อยซิงเกิลใหม่ 18 ส.ค. 2559 18:46 19 ส.ค. 2559 22:02 ไทยรัฐ