วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขุนค้อนสุดเซ็ง 'อายิว' เจ็บหนัก พักยาว 4 เดือน

ขุนค้อนสุดเซ็ง 'อายิว' เจ็บหนัก พักยาว 4 เดือน

  • Share:

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สุดเซ็ง "อังเดร อายิว" กองหน้าคนใหม่ ต้องปิดเทอมยาวกว่า 4 เดือน เพราะต้องเข้ารับการผ่าตัดกล้ามเนื้อต้นขา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า "อังเดร อายิว" กองหน้าทีมชาติกานา ของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่เพิ่งคว้าตัวมาจาก "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ต้องพักยาวกว่า 4 เดือน หลังเจ็บจากเกมพรีเมียร์ลีก นัดเปิดสนาม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

"อายิว" กลายเป็นนักเตะค่าตัวแพงสุด เป็นสถิติของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อเซ็นสัญญาคว้าตัวมาจากทีมสวอนซี ซิตี้ 20.5 ล้านปอนด์ และลงเล่นอย่างเป็นทางการในศึกพรีเมียร์ลีก นัดเปิดสนามฤดูกาล 2016-17 ไปได้เพียง 35 นาทีเท่านั้น เพราะเจ็บจนเล่นต่อไม่ได้ ก่อนจะถูกหามออกจากสนามไป

ล่าสุด หลังจากเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดแล้ว ปรากฏว่า ดาวยิงวัย 26 ปีรายนี้ ต้องพบกับความโชคร้ายสุดๆ เมื่อแพทย์ระบุว่า พบความผิดปกติที่กลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าของต้นขา ต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน

ขณะที่ เดวิด โกลด์ เจ้าของร่วมของทัพขุนค้อน ได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์ของตัวเองว่า ข่าวร้าย อายิวมีอาการเจ็บที่กล้ามเนื้อบริเวณด้านหน้าของต้นขา และจะต้องผ่าตัด เขาต้องพักราว 4 เดือน ทั้งนี้ อายิวหมดสิทธิลงสนามให้กับพลพรรคขุนค้อน ตลอดทั้งปีนี้อย่างแน่นอนแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้