วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาไงดี ตร.เมืองคอนคุมตัว ‘ศักรินทร์’ ฐานะผู้ต้องสงสัย ไม่มีข้อหา

เอาไงดี ตร.เมืองคอนคุมตัว ‘ศักรินทร์’ ฐานะผู้ต้องสงสัย ไม่มีข้อหา

  • Share:

(ภาพจาก : จนท.กอ.รมน.)

ตำรวจเมืองคอนยัง คุมตัว "ศักรินทร์" ไว้ ทั้งที่ถอนหมายจับข้อหาวางเพลิงห้างโลตัสฯ ไปแล้ว ระบุรอขออนุมัติหมายจับใหม่จากศาลทหาร ขณะที่ ผบ.มทบ.41 หัวเราะอารมณ์ดี บอกหมดหน้าที่ของทหารแล้ว...


วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ บริเวณชั้น 2 บก.ภ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ได้นำตัว นายศักรินทร์ คฤหัส อายุ 32 ปี จากค่ายทหาร มทบ.41 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มาควบคุมตัวไว้ในฐานะผู้ต้องสงสัย ตั้งแต่เมื่อสายวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ดำเนินการไปขอถอนหมายจับ นายศักรินทร์ จากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียบร้อยแล้ว แต่ปรากฏว่ายังมีการควบคุมตัว นายศักรินทร์ ไว้บริเวณชั้น 2 บก.ภ.นครศรีธรรมราช โดยมีกำลังตำรวจเฝ้าดูแลตลอดเวลา ทั้งยังห้ามไม่ให้สื่อมวลชน หรือบุคคลภายนอกเข้าไปใกล้จุดควบคุมตัว นายศักรินทร์ และสั่งห้ามนายตำรวจทุกนายให้ข่าว หรือสัมภาษณ์สื่อมวลชนโดยเด็ดขาด อ้างเป็นคำสั่งของผู้บังคับบัญชาระดับสูงสั่งการ เพราะเกรงจะเสียรูปคดี

นอกจากนี้ ล่าสุดทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งแต่งตั้งพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีก 1 ชุด เพื่อให้มาช่วยเสริมงานสอบสวน ในคดีเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช ให้มีความละเอียดรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายศักรินทร์ สาเหตุที่ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ชั้น 2 บก.ภ.นครศรีธรรมราช แม้จะมีการขอถอนหมายจับแล้ว เนื่องจากตำรวจกำลังรอการขออนุมัติหมายจับ นายศักรินทร์ ใหม่ จากศาลทหาร มทบ.11 ที่กรุงเทพฯ โดยคาดว่าจะถูกนำไปรวมเป็นคดีเดียวกันกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ ที่ถูกออกหมายจับ ในคดีก่อวินาศกรรมในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน

ทั้งนี้ ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีคนหนึ่งเผยว่า สาเหตุที่ต้องขอหมายจับใหม่จากศาลทหาร มทบ.41 เพราะจากการตรวจสอบภาพจากวงจรปิด และดีเอ็นเอของศักรินทร์ กับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุตรงกัน ซึ่งหากศาลทหารอนุมัติออกหมายจับนายศักรินทร์เมื่อไหร่ ก็จะแจ้งข้อหาแล้วคุมตัวไปยัง กทม.ทันที เพราะเป็นคดีเกี่ยวกับความมั่นคง แต่ตอนนี้ยังคุมตัว นายศักรินทร์ ในฐานะผู้ต้องสงสัยเท่านั้น ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแต่อย่างใด

ด้านการแกะรอยติดตามตัวผู้ต้องสงสัย 2 คนที่ถูกศาลออกหมายจับ หลังพบภาพวงจรปิดชัดเจนย้อนหลังไป 3 วันก่อนเกิดเหตุ ที่ 2 ผู้ต้องสงสัยใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้าตลอดเวลาขณะเข้าไปปฏิบัติการวางเพลิงภายในห้างโลตัสฯ นครศรีธรรมราช และออกจากห้างไปพักที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในตัวเมือง ก่อนที่ช่วงกลางคืนจะออกไปขึ้นรถทัวร์สายเกาะสมุย-สุไหงโกลก ไปลงสถานี บขส.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เห็นพฤติการณ์การหลบหนีของผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน ก่อนหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งชุดคลี่คลายคดีกำลังแกะรอยติดตามตัวผู้ต้องสงสัยทั้งสองอย่างเต็มที่ คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

ขณะที่ พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 ภายหลังตำรวจไปรับตัว นายศักรินทร์ มาคุมตัวไว้ที่ชั้น 2 บก.ภ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เมื่อสายวานนี้ วันนี้ (18 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ แต่ได้รับการปฏิเสธ ไม่ให้สัมภาษณ์ เพียงแต่กล่าวสั้นๆ ว่าหมดหน้าที่ของทหารแล้ว ไม่ขอพูดอะไรแล้ว พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ กล่าวพร้อมกับหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

ล่าสุด มีรายงานศาลทหารที่กรุงเทพฯ อนุมัติหมายจับ 17 ผู้ต้องหา ที่เกี่ยวข้องกับเหตุวินาศกรรมภาคใต้แล้ว แต่ไม่มีชื่อ นายศักรินทร์ คฤหัส เป็น 1 ใน 17 ผู้ต้องหา แต่อย่างใด.   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้