วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลั่งไหลช่วย 'น้องแป้ง' มีดดีดตาบอด เปิดบัญชีใหม่ พบเฟซเก๊ตุ๋นเงิน

หลั่งไหลช่วย 'น้องแป้ง' มีดดีดตาบอด เปิดบัญชีใหม่ พบเฟซเก๊ตุ๋นเงิน

  • Share:

หลายหน่วยงานมาให้กำลังใจ "น้องแป้ง" เด็กขวบครึ่ง ที่โดนใบมีดเครื่องตัดข้าวดีดใส่ลูกตาจนทำให้ตาบอด หวั่นถูกพวกปลอมเฟซตบทรัพย์ เลยต้องเปิดบัญชีใหม่ ส่วนยอดบริจาควันเดียวพุ่งกว่า 5 แสน...

จากที่ ด.ญ.วิลาวรรณ ก่อเกตุ อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ถูกใบมีดของเครื่องตัดข้าวดีดเกิดหลุด แล้วหมุนปลิวมาเข้าที่ตาข้างซ้ายของน้องแป้ง ขณะที่กำลังทดลองเครื่องจนเกิดอุบัติเหตุ แพทย์ต้องควักตาข้างซ้ายออกเพราะเละหมด ไม่สามารถรักษาต่อไปได้ แต่ฐานะทางบ้านยากจน พ่อเป็นทหารเกณฑ์ ชื่อ ธงชัย ก่อเกตุ และแม่ น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่มีเงินพอที่จะพาน้องแป้งไปหาหมอทำตาเทียม จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ให้โอนเข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.ชื่อบัญชี น.ส.สัญญา จันทร์งาม ซึ่งเป็นของยาย แต่เนื่องจากโอนยาก เพราะโอนทางมือถือไม่ได้

ประกอบมีเฟซปลอมระบาด โดยใช้รูปน้องแป้งหากินให้โอนเข้าบัญชีปลอม ดังนั้นวันนี้จึงมาเปิดบัญชีใหม่ เป็นบัญชีของ น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ ธนาคารกรุงเทพ สาขากำแพงเพชร หมายเลขบัญชี 309-4-63580-6 ซึ่งต่อไปนี้ขอให้ใช้แค่บัญชีนี้บัญชีเดียวเท่านั้น ส่วนยอดบริจาคแค่วันเดียวพุ่งกว่า 5 แสนบาท

วันนี้( 18 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่บ้านของ น.ส.กมลวรรณ มีหลายหน่วยงานเข้าไปเยี่ยม เช่น น.ต.ประสงค์ โสมขันเงิน รอง ผบ.พัน.อย. กองบิน 4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งพ่อน้องแป้ง ที่ได้ไปเป็นทหารอยู่ เดินทางมาเยี่ยมโดยบอกว่าทางผู้บังคับบัญชาจะช่วยดูแลรักษาน้องแป้ง ให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลภูมิพล เพื่อดูว่าจะรักษาตาของน้องได้อย่างไร ส่วนพ่อของน้องแป้งช่วงนี้ยังไม่ต้องเข้าค่ายให้ดูแลน้องแป้งไปก่อน

ด้าน นายวุ่น อ่อนขำ อายุ 47 ปี พ่อของ น.ส.กมลวรรณ ซึ่งเป็นตาของน้องแป้ง ได้นำเครื่องตัดข้าวดีดซึ่งมีลักษณะเหมือนกับเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายแต่ตัวเล็กกว่ามาให้ดู พบว่าที่ส่วนปลายด้ามใช้ใบมีดคัตเตอร์แบบใบใหญ่ ขันนอตติดกับโรเตอร์ที่หมุนด้วยกำลังแบตเตอรี่ โดยนายวุ่นเปิดเผยว่าช่วงที่กำลังทดลองใบมีดเกิดแตกแล้วหลุดกระเด็นไปเข้าที่ตาข้างซ้ายของหลานสาว ตนรู้สึกเสียใจมากเพราะมีหลานคนเดียว จึงจัดการทุบทำลายเครื่องตัดข้าวดีดทิ้งไปแล้ว

น.ส.กมลวรรณ เปิดเผยว่า การรักษาทุกเช้าต้องพาน้องแป้งไปที่โรงพยาบาลอำเภอไทรงาม ให้แพทย์ล้างแผล โดยต้องควักลูกแก้วที่ใส่ไว้ในเบ้าตาออกมาล้าง หลังจากที่ทำความสะอาดแผลแล้วจึงค่อยนำลูกแก้วใส่เข้าไปในเบ้าตาใหม่เพื่อเป็นการรักษาสภาพของเบ้าตาไม่ให้เปลี่ยนรูป เพื่อที่โอกาสต่อไปจะได้ใส่ตาเทียมได้ ซึ่งการล้างแผลแต่ละครั้ง น้องแป้งจะร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดอย่างน่าเวทนาเป็นอย่างมาก และได้กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญจากทั่วประเทศที่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องแป้ง เพราะถ้าไม่มีก็ไม่รู้ว่าจะนำเงินที่ไหนมารักษาและใส่ตาเทียมให้น้องแป้งได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้