วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเฒ่า ใช้เครื่องเจียรใส่แผ่นไฟเบอร์ตัดเหล็กลับมีด ปลิวตัดหลอดลมดับ

พ่อเฒ่า ใช้เครื่องเจียรใส่แผ่นไฟเบอร์ตัดเหล็กลับมีด ปลิวตัดหลอดลมดับ

  • Share:

อุทาหรณ์! พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ใช้เครื่องมือช่างผิดประเภท สลับแผ่นไฟเบอร์ตัดเหล็กดัดแปลงแทนหินเจียร เพื่อใช้เป็นที่ลับมีด แต่พลาดแตกกระจายปลิวเข้าเจาะคอ ตัดหลอดลมจนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้าน ถูกแผ่นไฟเบอร์ตัดเหล็ก แตกปลิวเจาะเข้าคอเสียชีวิต โดยเหตุเกิดภายในบ้านพักเลขที่ 55/28 ม.3 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้ง ได้พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางตรวจสอบ

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุพบศพ นายสนิท พุฒไทย อายุ 70 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้าน สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณลำคอใต้กระเดือก เป็นแผลฉกรรจ์ยาวกว่า 4 นิ้ว ลึกถึงหลอดลม และบริเวณหัวไหล่ด้านซ้ายอีกหนึ่งแผล โดยมีกองเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน บริเวณหลังบ้าน มีสภาพเป็นโรงเรือน สำหรับเก็บรถและอุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร พบรอยเลือดหยดจากเครื่องเจียรเหล็กไฟฟ้า ไหลยาวเป็นทาง ไปถึงหน้าบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบ เครื่องเจียรเหล็กไฟฟ้า พบมีเศษแผ่นไฟเบอร์ สำหรับใช้ตัดเหล็กติดคราบเลือด ความยาวขนาด 12 นิ้ว และมีดขอด้ามไม้ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร มีร่องรอยการถูกเจียรหน้ามีด ตกอยู่บนพื้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นางชะลูด พุฒไทย อายุ 69 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้นั่งดูทีวีอยู่ข้างบ้าน ส่วน นายสนิท ได้นำมีดขอไปลับกับเครื่องเจียรไฟฟ้าอยู่หลังบ้าน จากนั้นเสียงเครื่องเจียรได้เงียบลง พร้อมกับร่างของ นายสนิท สามี เดินเอามือกุมคอโชกเลือด เดินมาบอกให้ตนเองรีบโทรศัพท์บอกลูกสาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อยู่โรงพยาบาลท่าช้าง ให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการ นายสนิท ได้เสียชีวิตลงก่อนเจ้าหน้าที่และลูกสาวจะเดินทางมาถึง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสนิท ได้มีการดัดแปลงสภาพเครื่องเจียรเหล็กไฟฟ้า โดยการถอดแผ่นเจียรออก แล้วใส่แผ่นไฟเบอร์ สำหรับตัดเหล็กซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า เข้าไปแทนที่เพื่อใช้ลับมีดให้มีความคม โดยระหว่างที่นำมีดเจียรเข้ากับแผ่นไฟเบอร์ ซึ่งมีความบางกว่าแผ่นเจียรเหล็ก เมื่อเกิดการเสียดสีจนมีความร้อนเพิ่มขึ้นประกอบกับหน้ามีดเข้าไปขัดกับแผ่นไฟเบอร์ จนเกิดแตกกระจายปลิวเข้าเจาะต้นคอตัดหลอดลม จนทำให้ นายสนิท เสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้