วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดเอฟเบ เตรียมจัดแมตช์อำลาให้ ‘บาสตี-โพลดี’ ปลายเดือน ส.ค.นี้

เดเอฟเบ เตรียมอุทิศเกมฟีฟ่าเดย์ที่จะพบกับ ฟินแลนด์ สิ้นเดือนนี้ เพื่อเป็นเกมเกียรติยศให้กับ "ลูคัส โพดอลสกี" และ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ในการลงเล่นเพื่ออำลาทัพอินทรีเหล็ก ครั้งสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ส.ค. ว่า สมาคฟุตบอลเยอรมนี ประกาศเตรียมจัดแมตช์เกียรติยศให้กับสองแนวรุกจอมเก๋าอย่าง บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ ลูคัส โพดอลสกี ในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากที่ทั้งคู่ประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว 

มิดฟิลด์วัย 32 ปี จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศหันหลังให้กับทีมชาติบ้านเกิดทันที หลังไม่สามารถนำพลพรรคอินทรีเหล็ก คว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้ พร้อมกับปิดฉากการรับใช้ชาติไปทั้งสิ้นจำนวน 120 นัด ตลอดระยะเวลา 12 ปี     

ซึ่งล่าสุด ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า สมาคมฟุตบอลเยอรมันจะจัดเกมนัดอำลาให้กับ ชไวน์สไตเกอร์ ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยจะพบกับทีมชาติฟินแลนด์ ที่สนามของทีมโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค    

“มันจะเป็นค่ำคืนที่สุดแสนพิเศษสำหรับผมเป็นอย่างมาก สำหรับเกมที่มึนเช่นกลัดบัค ผมอยากจะขอบคุณ เดเอฟเบ และแฟนบอลเยอรมันทุกคน และแทบจะอดใจรอเกมนัดสุดท้ายของผมกับเยอรมันแทบไม่ไหวแล้ว”    

นอกจากนี้ โพดอลสกี จะเป็นนักเตะอีกหนึ่งราย ที่จะเป็นพระเอกร่วมของงาน ในเกมนัดดังกล่าวด้วยเช่นกัน หลังจากเจ้าตัวประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง พร้อมกับประกาศโบกมือลาทีมชาติอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เดเอฟเบ เตรียมอุทิศเกมฟีฟ่าเดย์ที่จะพบกับ ฟินแลนด์ สิ้นเดือนนี้ เพื่อเป็นเกมเกียรติยศให้กับ "ลูคัส โพดอลสกี" และ "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ในการลงเล่นเพื่ออำลาทัพอินทรีเหล็ก ครั้งสุดท้าย... 18 ส.ค. 2559 17:45 18 ส.ค. 2559 18:41 ไทยรัฐ