ข่าว
100 year

เห็นหน้าพร้อมตกหลุมรัก อนาคตเจ้าแม่โฆษณา 'พรอยมน' ทะเล้นทะลุชัตเตอร์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2559 06:05 น.
SHARE

วันเสาร์แบบนี้คุณรู้ใช่มั้ยว่าเรามีนัดกันกับ สวัสดีแคมปัส ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้บังเอิ๊ญ บังเอิญ เราเลื่อนหน้าฟีดเฟซบุ๊กเจอกับคลิปโฆษณาชิ้นหนึ่ง น่ารักมากๆ คนแชร์กันกระจาย จนเราต้องตามหาตัวนางเอกโฆษณามาคุยกับเราก่อน...

เธอคือ พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม น่ารัก สดใส เฟรนด์ลี่ ทะเล้น ร่าเริงไม่ต่างจากโฆษณาที่เราชม นี่คือเสน่ห์ของเธอ ทำให้เธอได้รับบทบาทต่างๆในหลายโฆษณา เรียกได้ว่าอนาคตไม่ไกลเธออาจจะเป็นเจ้าแม่โฆษณาก็ได้ ยิ่งได้พูดคุยด้วยเป็นอีกหนึ่งสาววัยรุ่นคนหนึ่งที่พี่แคมปัส รู้สึกหลงรักเธอทั้งความคิดและบุคลิก หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าเธอเป็นใครมาจากไหน ทำอะไรอยู่บ้าง ไปทำความรู้จักกับเธอกันได้จากบทสัมภาษณ์ข้างล่าง

พรอยมน - มนสภรณ์ ชาญเฉลิม

พรอยมน ชื่อนี้มาจากอะไร

จริงๆ พรอยไม่ได้ตั้งใจให้ใครเรียกชื่อ พรอยมนเลย แต่มีคนเรียกเอง พรอยมนไม่ใช่ชื่อจริงของเราแต่มันมาจาก พรอย มนสภรณ์ คนก็อ่านชื่อเราจากไอจีว่าพรอยมนๆ คนก็ติดเป็นพรอยมนไปแล้ว เราก็โอเคพรอยมนก็ได้

พรอย หรือ พลอย

จริงๆ มันก็ ลอลิง นี่แหละค่ะ ชื่อเล่นจริงๆของเราคือ ‘พลอย’ แต่ช่วงม.ต้นด้วยเหตุผลโง่ๆ เลย มีเพื่อนขโมยยางลบเราต้องเขียนชื่อไว้ แล้วตอนนั้นในห้องเรียนมีคนชื่อพลอยเยอะมาก เราก็เขียนชื่อเป็น รอเรือ ‘พรอย’ ก็ได้ เหตุผลแค่นี้แหละค่ะ พรอยจะได้ไม่ซ้ำกับเพื่อนๆ ที่ชื่อ พลอย (หัวเราะ)

เธอทะเล้น

เลือกเรียนมัณฑนศิลป์ ศิลปากร

ตั้งแต่ประมาณช่วงม.ปลาย พูดตรงๆว่าเราเป็นคนตั้งใจอยู่แล้วว่าจะไม่เรียนสายวิทย์ เราจะเรียนสายศิลป์ คือเราชอบเรียนคณิต เราไม่ชอบอ่านหนังสือ อีกอย่างที่เลือกเรียนมัณฑนศิลป์เพราะเราเป็นคนชอบแต่งตัว อยู่กับแม่ตลอดแม่เราก็เป็นคนชอบแต่งตัวเหมือนกัน เราก็เลยชอบด้านแฟชั่น ก็เลยตัดสินใจว่าจะเรียนด้านนี้เลยไปติวตั้งแต่ตอนอยู่ ม.5

พอเราได้ไปติวอาจารย์ที่สอนเราก็แนะนำเราว่าให้ไปเรียนคณะนี้ มัณฑนศิลป์ ศิลปากร เราก็ลองไปหาข้อมูล เรียนรู้เรื่องคณะนี้ เราคิดว่ามันดูน่าเรียน ดูสนุกด้วยสังคม ด้วยวิชาต่างๆ เราเลยตั้งใจว่าจะเข้าคณะนี้ให้ได้ เราก็เลยไปสอบตรงและก็ได้เข้ามาเรียนที่นี่
คณะนี้จบแล้วทำอาชีพอะไรได้บ้าง

จริงๆ ถ้าตามสายงานจริงๆ เราเรียนแฟชั่นก็คงต้องทำพวกดีไซเนอร์อะไรทำนองนั้น แต่พอมาเรียนจริงๆ แล้ว จากประสบการณ์รุ่นพี่เขาไปทำหลากหลายมาก เป็นครีเอทีฟก็มี คือตั้งแต่ปี 1 เราไม่ได้เรียนเสื้อผ้าอย่างเดียว มันเรียนทุกอย่าง วาดรูป ออกแบบ พอปีสูงๆ ก็ค่อยออกแบบเสื้อผ้า

หน้าใสจังเลย

เรียนจบแล้วทำอะไร

บอกก่อนว่าตอนที่เริ่มเรียนแรกๆ มันเหนื่อยมาก(ลากเสียง) เรียนศิลปะโคตรเหนื่อย เหนื่อยกว่าเรียนแบบอ่านหนังสืออีก ตั้งแต่เรียนมหา’ลัยมาไม่มีสอบกากบาทเลยค่ะ ทุกการสอบเป็นการส่งงานวาดรูป เย็บเสื้อผ้า ออกแบบนู่นนี่ ตอนแรกยอมรับว่าเรียนไปสักพักเริ่มรู้สึกไม่อยากทำเกี่ยวกับแฟชั่นแล้ว มันรู้สึกเอียนแต่พอหลังจากเริ่มได้ทำงานในวงการบ้าง ถ่ายนู้นนี่ โฆษณา ก็อยากลองทำเป็ครีเอทีฟเบื้องหลัง แต่ว่าจะเสื้อผ้าโดยตรงมั้ยก็แล้วแต่โอกาสเรายังไม่แน่ใจตรงนั้

ถึงจะเหนื่อย เอียน แต่ก็ยังสนุก?

ตอนนี้เราก็ออกแบบเสื้อผ้าได้แล้ว เพราะต้องทำชุดจริงตั้งแต่ปี 1 ทำมาจนจะจบแล้วก็ยังต้องออกแบบเสื้อผ้าทำชุดจริงอยู่เลย แต่ถึงเราจะต้องทำซ้ำๆ ทำชุดเสื้อผ้าอยู่ตลอดมันเหนื่อยนะ เอียนด้วยแต่เราก็คิดว่ามันยังสนุกกว่าการเรียนแบบอ่านหนังสือสอบ เพราะแบบนั้นไม่เข้าหัวเราเลย (หัวเราะ)

น่ารักสดใส

ผลงานมากมายมีอะไรบ้าง

พวกละครซีรีส์มี Make it right the series รักออกเดิน, Love song love stories เพลง เพื่อนสนิท, สงครามไฮสคูล War of high School the series , snap movie, ซีรีส์หมอผี จริงๆ พวกละครซีรีส์พรอยเพิ่งได้เล่นปีนี้ค่ะ แต่ที่ผ่านมาเป็นพวกเอ็มวี โฆษณา

เราเริ่มงานจากโฆษณา ชิ้นแรกที่ทำคืออันนั้นยังเป็นแค่การถ่ายกล่องกับน้ำยาย้อมผมคู่กับพิมฐา อันนั้นคืองานแรกในชีวิต หลังจากนั้นเริ่มไปแคสโฆษณาก็ทำมาหลายตัวเหมือนกันค่ะ เราทำมาตั้งแต่ปี 1

ผลงาน

• tvc 1.โรลเลอโคสเตอร์  2.ผงซักฟอกเปา 3.นมดีน่า 4.TOYOTA 5.acer

• viral 1.kana 2.cellox 3.levis brand 4.ford 5.love andaman 6. Tomei Acne

• photoshoot 1.lolane  2.v-va collagent 3.ห้างเมญ่า

• mv 1.เพลงแค่เป็นเธอ - ตู่  2.เพลงตายก่อน - โทนี่ผี 3.เพลงไม่อาจลบ - the skipper

กระแสดีจากโฆษณาไวรัลยาแต้มสิว 

พรอยไม่คิดว่าทุกคนจะจำได้เพราะเราแต่งหน้าเยอะ แต่เมื่อวานไปเดินห้างมีเด็กๆ จำเราได้ เราก็ไม่คิดว่าเขาจำได้เพราะแต่งสิวเยอะขนาดนั้น เริ่มมีคนรู้จักเราจากโฆษณาตัวนี้เพราะคนแชร์เยอะมาก กระแสดีมาก คาแรกเตอร์จากในโฆษณาก็เป็นตัวเราด้วยเซอร์ๆ ลุยๆ เซี้ยวๆ หน่อย แต่ถ่ายหนักมาก 24 ชั่วโมงเลย

คนจำพรอยมนได้จากอะไร

พรอยไม่ได้เริ่มจากการทำงานในวงการด้วยซ้ำ คนน่าจะจำเราได้จากไอจีมาตามเราจากไอจี คนที่จ้างงานเราก็มาจากไอจี แล้วก็แนะนำเราต่อๆ กันมา เราก็ค่อยๆ ไต่ขึ้นมาทีละก้าว

คิดว่าคนชอบเราจากตรงไหน

น่าจะเป็นเรื่องสไตล์ แฟชั่นการแต่งตัว นิสัยของเราด้วยส่วนหนึ่ง เราเป็นคนห้าวๆ ตรงๆ พูดจาไม่เพราะ แอบโดนคุณแม่ดุนิดหน่อย หัวเราะ แต่ใครได้เจอเราก็จะบอกเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ จริงใจ เราไม่ได้เรียบร้อย แบ๊วๆ

ความฝันวัยเด็ก

(คิดอยู่ครู่หนึ่ง) ไม่ใช่ดาราแน่ๆ หัวเราะ (แม่พูดเสริม) ตอนเด็กๆ เขาไม่เคยบอกว่าอยากเป็นอะไร แต่อยากสบายๆ อยากทำอะไรที่ไม่มีใครมาบังคับ แต่ก็ไม่ได้อยากอยู่เฉยๆ (หัวเราะ )

ตอนเด็กๆ ชอบเรียนวิชาไหนที่สุด

ชอบเรียนคณิตศาสตร์ ตอนม.ปลายเราเรียนศิลป์ คำนวณที่โรงเรียนพระหฤทัยนนท์ ดีเลยแหละ ได้ที่ 1 ที่ 2 ตอนนั้นมีเรียนคณิต 3 ตัวแล้วเราได้คณิตเราเก่งด้านนี้มันก็ได้เกรดดีเลย

พอเรียนมหา'ลัยก็ตอนนี้ก็ได้เกรดสามกว่าแล้ว แต่แอบหลุดตอนปี 1 ตอนนั้นเรายังปรับตัวไม่ทันได้เกรดสองกว่าแต่ก็พยายามไต่ขึ้นมาจนตอนนี้ได้ 3.1

วิชาอะไรเราชอบที่สุดในการเรียนมหา’ลัย

ตอนปี 1 เราชอบเรียนดรออิ้งมาก ดรออิ้งภาพเหมือน เรียนวิชาคอมโพส ซึ่งมันเป็นวิชาวาดรูป พอขึ้นปี 2 จะไม่ได้เรียนแบบนั้นแล้วก็เรียนเกี่ยวกับวิชาออกแบบทั้งหมด มันก็จะไม่ได้วาดรูปแล้ว เพราะต้องออกแบบเสื้อผ้า ตอนปี 1 สนุกมาก เพราะได้ลองเรียนแทบทุกอย่างเลย

เคล็ดลับการแบ่งเวลาเรียนกับทำงาน

จริงๆ เรียนคณะนี้เหนื่อยมาก(ลากเสียงยาว) ตั้งแต่ปี 1 ก็จะมีคุณแม่ที่ช่วยด้วย ช่วยกันเย็บเสื้อผ้าบ้างบางครั้ง มีครั้งนึงไปเที่ยวกับครอบครัวเราต้องยกหุ่นไปเพื่อเย็บเสื้อผ้าที่รีสอร์ต แบ่งเวลาก็ถ้าช่วงใกล้ไฟนอลต้องส่งงานสอบเราก็จะไม่รับงานอื่นเลย ต้องเอาการเรียนไว้ก่อน แต่พรอยแอบกำหนดไว้ว่าแต่ละวิชามันขาดได้สามครั้งเราก็จะใช้ตรงนั้นหมดเลย ทำงานท่อาจารย์สั่ง ส่งงานปกติ ไปเรียนได้ไม่มีปัญหากับอาจารย์หรืออะไรเลย แม่ก็ช่วยที่จะพาไปวิ่งงานมารับมาส่งจากมหา'ลัยไปส่งที่งาน

ปี 4 ใกล้เรียนจบแล้วอะไรที่ยากที่สุดในชีวิตรั้วมหา'ลัย

ก็น่าจะเป็นเรื่องการแบ่งเวลาของเราเองมากกว่า ยิ่งปี 4 ปีสุดท้ายมันเหนื่อยมาก ด้วยตารางงานที่ออกมาแล้วกับธีสิสที่ต้องทำก็ต้องจัดตารางว่าเราต้องทำอะไร ย้อนกลับไปมีช่วงนึงงานเยอะมากๆ เราก็ต้องยกคอมไปทำที่กองถ่ายแล้วก็วิ่งไปซื้อเน็ตส่งงานอะไรอย่างนี้ แต่ชีวิตเราก็รู้สึกสนุกดี วุ่นวายดี หัวเราะ เราชอบนะดีกว่าอยู่เฉยๆ ยิ่งเรามีเพื่อนๆ ดีมากๆ ถ้าไม่มีเพื่อนเราก็อาจจะไม่จบ เพื่อนรู้ว่าเราทำงานก็ช่วยกันไม่มานั่งอิจฉาหรืออะไรเลย คือดีมากจริงๆ

แฟชั่นการแต่งตัวเป็นเอกลักษณ์

พรอยชอบแต่งตัวมากๆ ชอบแต่งอะไรที่ทะมัดทะแมง กางเกง เราชอบใส่รองเท้าผ้าใบมากๆ เลย รองเท้าผ้าใบเราเยอะมากไม่มีรองเท้าแบบอื่นเลย ชอบแต่งตัวเท่ๆ วินเทจ บอยๆ ส่วนมากไปช็อปปิ้งเราจะชอบซื้อของมือสองตามเจเจ มีซื้อเสื้อผ้าแบรนด์บ้างนะ แต่ว่ามันก็ใส่ซ้ำเยอะไม่ได้มันเปลืองตังค์ด้วยไม่เหมือนของมือสองเรานำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ สนุกด้วย

ครอบครัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เราโชคดีมากที่เกิดในครอบครัวที่สมบูรณ์ แฮปปี้มาก ครอบครัวพรอยเราชอบไปเที่ยวด้วยกันโตแล้วก็ยังไปด้วยกัน ตัวติดกันมากๆ คุณพ่อคุณแม่ไม่ดุใจดีมากถ้าเทียบกับคนอื่นๆ ซัพพอร์ตเราทุกเรื่อง แม้แต่เราจะไปเที่ยวกลางคืนก็มารับมาส่งเรา ไม่เคยห้ามที่เราจะทำอะไร ปล่อยให้เราเป็นอิสระแต่ก็จะมีบอกบางเรื่องไม่ควรนะ

หัวใจว่างมั้ย

โสดค่ะ (หัวเราะสดใส) เลิกกับแฟนคนล่าสุดประมาณครึ่งปีได้ ถามว่าสเปกผู้ชายของเราเป็นแบบไหน เราชอบตี๋ๆ คิ้วเข้มๆ ขาวๆ (หัวเราะ) ส่วนนิสัย ขอคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกันชอบเที่ยวเหมือนเรา ชอบผู้ชายที่แต่งตัวสไตล์เดียวกับเรา แต่งตัวเป็น เราคิดว่าผู้ชายที่ไม่หล่อแต่แต่งตัวดี คือดีไปแล้ว ไม่ได้ชอบผู้ชายที่แต่งตัวเยอะนะ แต่แค่เข้ากับเราก็โอเค

ชอบเที่ยว ไปไหนบ่อย

ครอบครัวเราจะชอบไปนอนเต็นท์กัน เมื่อก่อนไปบ่อยมาก(ลากเสียง) พอเราโตมาทำงานเวลาก็จะไม่ค่อยตรงกัน แต่เราชอบไปนอนเต็นท์กันมากตื่นมาก็ทำกับข้าวหน้าเต็นท์กินกัน สนุกมากไปเขาใหญ่บ่อยค่ะ

งานอดิเรกมีอะไรอีกบ้าง

นั่งวาดรูป ช็อปปิ้ง ถ้าว่างสองวันคือไปเที่ยวเลยไปต่างจังหวัด นอนคืนเดียวก็ไปขอให้ได้ไป อีกอย่างคือเวลาว่างๆ เราจะชอบมองท้องฟ้ามากกกก ชอบขึ้นไปบนดาดฟ้ามองฟ้ามันสวยดีค่ะ มีแฮชแท็กเวลาอัพรูปท้องฟ้าในไอจีด้วย #tongfhakongproy คือท้องฟ้าของพรอย

ฝากถึงคนที่ติดตาม เห็นเราเป็นไอดอล

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเรา อยากให้ทุกคนเลือกจำแต่สิ่งที่ดีๆ ของเราไปใช้ (หัวเราะ) อยากฝากถึงคนที่เห็นว่าเราทำอะไรเยอะแยะทั้งงานทั้งเรียน หรือเห็นเรากล้าที่จะทำนู้นนี่ แต่งตัวเยอะๆ ไปเที่ยวที่ต่างๆ ทุกคนสามารถเอาเราไปเป็นอินสไปร์ก็ได้

พรอยบอกเลยว่าชีวิตมันไม่ได้มีแค่เรื่องเดียวเราสามารถทำทุกเรื่องให้มันอยู่ด้วยกันได้ แค่เราแบ่งเวลาให้ดี กล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ กล้าที่จะแต่งตัวโดยที่เราไม่ต้องแคร์ว่าใครจะมาว่า ถ้ามันเป็นความชอบของเราแล้วเรามั่นใจ พรอยเชื่อว่า การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดแล้ว อยากให้ทุกคนสนุกกับการใช้ชีวิต อย่างพรอยพอมีเรื่องเครียดเราก็กลับมานั่งคิดตลอดว่า ถ้าเราผ่านเรื่องนี้ไปได้กลับมามองแล้วมันกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย เรื่องตลก เรื่องขำๆ อย่างเช่นเรื่องอกหัก เรากลับมาคิดว่าวันนั้นเราร้องไห้ทำไมวะ มองปัญหาให้เป็นเรื่องสนุกของชีวิตก็โอเค

พรอยมนขี้เล่น

ประวัติ พรอยมน

วันเกิด : 6/3/38
อายุ : 21 ปี 
พี่น้อง : พี่ชาย 1 คน
สูง : 170 ซม.
นน. : 46 กก.
สัดส่วน : 31 - 25 - 34
บ้านเกิด : กทม.
อาหารที่ชอบ : ชอบกินซดๆ ร้อนๆ ทุกมื้อต้องมีน้ำซด
ที่เที่ยวโปรด : กังหันลม(เขาใหญ่)
กีฬา : วิ่ง (เวลาไปทำงานสายหรือเรียนสาย55555)
สไตล์ : คล่องตัว เก่งยีนส์ทะมัดทะแมง วินเทจ
ของสะสม : รูปถ่ายท้องฟ้า (มี #tongfhakongproy ในไอจี) smily (ถ้าเจออะไรเป็นหน้ายิ้มก็จะซื้อเก็บ)
ig : @manasaproyy

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรอยมนมนสภรณ์ ชาญเฉลิมสวัสดีแคมปัสแคมปัสพรอยมนนางเอกโฆษณาโทเมอินางเอกเอ็มวีตายก่อนประวัติพรอยมนพรอยมมนเป็นใครMake it right the series รักออกเดินLove song love stories เพลง เพื่อนสนิทสงครามไฮสคูล War of high School the seriessnap movieซีรีส์หมอผีข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้