วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 แม่ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด ลูกชายถูกผอ.โรงเรียนข่มขืน นานกว่า 4 เดือน

แม่ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด ลูกชายถูกผอ.โรงเรียนข่มขืน นานกว่า 4 เดือน

  • Share:

แม่ ด.ช.วัย 12 ปี จูงมือลูกชายที่ถูก ผอ.โรงเรียน คนบาปในคราบนักบุญ ละเมิดทางเพศถึง 12 ครั้ง นาน 4 เดือน ลั่นจะสู้คดีให้ถึงที่สุด รวมถึงการลงโทษทางวินัย เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น วอนขอความเป็นธรรมจากทุกฝ่าย

สืบเนื่องจากกรณี นางบัว (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ได้พาตัว ด.ช.บอล (นามสมมติ) อายุ 12 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.1 เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาโยง จ.ตรัง พร้อมทั้งเข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานอัยการ จ.ตรัง และนักจิตวิทยาเด็ก เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ผอ.โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.นาโยง หลัง ด.ช.บอล ถูกกระทำชำเรามากถึง 12 ครั้ง ในช่วงระหว่างเดือน พ.ค.-ส.ค. 59 หรือเป็นเวลาเกือบ 4 เดือน โดยทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ ผอ.คนดังกล่าวอ้างว่าต้องมานอนเวรยาม และได้ขออนุญาตผู้ปกครองให้ ด.ช.บอล ลูกชาย ไปนอนเป็นเพื่อน โดย นางบัว ผู้เป็นแม่ ไม่ได้ติดใจหรือสงสัย เนื่องจาก ผอ.เป็นคนดี เคยช่วยเหลือครอบครัว โดยคิดไม่ถึงว่าจะส่งลูกไปตกเป็นเหยื่อให้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 18 ส.ค. 59 นางบัว และ ด.ช.บอล ผู้เสียหาย พร้อมพระภิกษุสงฆ์ซึ่งเป็นพี่ชาย และญาติๆ ได้เดินทางพบ พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รอง ผอ.กอ.รมน.จ.ตรัง เพื่อร้องขอความเป็นธรรม และขอให้มีการช่วยเหลือเร่งด่วน เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย เมื่อมีข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป กอ.รมน.จ.ตรัง ได้มีการเชิญเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง และประสานหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับเด็กและสตรี อาทิ พมจ. และศูนย์ประชาบดี เข้ารับทราบข้อมูล เพื่อให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในเบื้องต้น อีกทั้ง ยังได้ประสานไปที่ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง (สพป.) เขต 1 ให้ส่งตัวแทนเข้ารับทราบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้

ทั้งนี้ หลังสอบถามข้อมูลจากครอบครัวผู้เสียหาย และหน่วยงานภาครัฐแล้ว จะเร่งให้การช่วยเหลือใน 3 ด้าน ประกอบด้วย เรื่องของคดี จะให้เวลาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว และเรื่องความเป็นอยู่ทาง พมจ.ตรัง ก็จะให้การดูแล หากต้องการที่พักอาศัยชั่วคราว ส่วนเรื่องการเรียนของเด็กชายวัย 12 ปี ซึ่งตอนนี้หยุดเรียนมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์นั้น ทางเขตพื้นที่การศึกษาก็จะเข้าไปช่วยเหลือดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของแม่ลูกผู้ถูกกระทำ

นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รอง ผอ.สพป.ตรัง เขต 1 กล่าวว่า การดูแลช่วยเหลือเด็กให้มีที่เรียนนั้นไม่มีปัญหา หากเด็กประสงค์จะย้ายโรงเรียนก็สามารถจัดการได้ ซึ่งตนไม่อยากให้เด็กหยุดเรียน เพราะอยู่ในเกณฑ์บังคับและถือเป็นอนาคตของเด็กด้วย ล่าสุด ได้ประสานไปที่โรงเรียนเดิมให้ดูแลเรื่องเวลาเรียนให้เพียงพอ และจัดให้มีการสอบแบบกรณีพิเศษ ซึ่งก็ไม่น่าหนักใจอะไร

ส่วนเรื่องของ ผอ.โรงเรียน ที่มีการถูกกล่าวหานั้น ทาง สพป.ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบวินัยทางราชการไปแล้ว ซึ่งคาดว่าประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะทราบผลความคืบหน้าได้ และทางผู้บริหารก็ยังได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จด้วย ทั้งนี้ ส่วนตัวก็รู้จักสนิทสนมกับ ผอ.โรงเรียนแห่งนี้เป็นอย่างดี และเห็นว่าเป็นคนอัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลือสังคม

อย่างไรก็ตาม จากการพูดคุยด้วยวาจากับ ผอ.ที่ถูกอ้างถึง ก็ได้รับคำตอบเพียงสั้นๆ ว่า รักและเอ็นดู ด.ช.บอล เหมือนครูกับศิษย์ และไม่เคยมีเรื่องบัดสีใดๆ เกิดขึ้นอย่างที่ถูกกล่าวหา ซึ่งคณะกรรมการก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นางบัว แม่ของเด็กชายผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า มาถึงตอนนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้การช่วยเหลือและดูแลครอบครัวตน หลังจากนี้จะเป็นอย่างไรก็ต้องรอดูกันต่อ แต่ยันยันจะสู้จนถึงที่สุด แม้มีกำลังเพียงน้อยนิดก็ตาม และบอกว่าขอให้กระบวนการยุติธรรมศักดิ์สิทธิ์ เรื่องที่เกิดขึ้นกับลูกชายและครอบครัวยากที่จะรับได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้