วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! กระเป๋าซุกใต้ต้นไม้ หน้าที่ว่าการอำเภอประจวบฯ สุดท้ายไร้ระเบิด

ไทยมุงตื่น!! หลังพบกระเป๋าซุกโคนต้นไม้ หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านต่างผวากลัวเป็นระเบิด EOD เข้าตรวจสอบเก็บกู้ทำลาย พบเป็นเพียงกระเป๋าเอกสาร...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ส.ค.59 พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.จงอางศึก นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.อ.สุธาเวชช์ สันทัดงาน หัวหน้าชุดอีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร.ต.ท.ยงยุทธ โชติชนะเสรี หัวหน้าชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 (ค่ายพระมงกุฎเกล้า) ไปตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ โคนต้นไม้ติดศาลาที่พัก ห่างจากอาคารที่ว่าการเพียง 20 เมตร ฝั่งตรงข้ามเป็นสถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ ภายหลังได้รับแจ้งจากประชาชนที่เข้าไปติดต่อราชการในช่วงเช้า

เบื้องต้นพบว่าเป็นลักษณะกระเป๋าใส่เอกสารสีดำ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่บริเวณทางเข้าที่ว่าการอำเภอ ห้ามรถและประชาชนเข้าออก จากนั้นได้นำยางรถยนต์ไปวางไว้รอบบริเวณวัตถุต้องสงสัยพร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่ทำงานประจำอำเภอว่า มีบุคคลต้องสงสัยที่นำวัตถุดังกล่าวมาวางไว้ หรืออาจเป็นการลืมสิ่งของ

จากนั้นได้นำปืนยิงน้ำแรงดันสูงยิงน้ำเข้าใส่วัตถุต้องสงสัยเพื่อทำลาย ในระหว่างนั้นมีไทยมุงจำนวนมากยืนล้อมรอบรั้วที่ว่าการอำเภอ ริมถนนสละชีพ เพื่อติดตามดูการทำงานของเจ้าหน้าที่โดยไม่ได้หวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตรายหากเกิดระเบิดขึ้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ต้องประกาศให้ประชาชนอยู่ห่างและให้ก้มศีรษะต่ำ หลังจากนั้นอีก 30 นาที เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ได้นำฝักแคระเบิดซึ่งเป็นระเบิดแรงดันสูงยิงด้วยปืนแรงดันสูง เข้าทำลายวัตถุต้องสงสัยอีกครั้ง จนแน่ชัดว่าวัตถุดังกล่าวเป็นกระเป๋าใส่เอกสาร ภายในบรรจุเอกสาร เครื่องคิดเลข ปากกาดินสอ สมุดทะเบียนรถของจังหวัดนราธิวาส ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสั่งให้ตรวจสอบชื่อบุคคลที่ปรากฏในเอกสารว่า มีความเกี่ยวข้องหรือไม่ และสาเหตุที่ลืมกระเป๋าไว้ในสถานที่ราชการ

นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวกับประชาชนที่มามุงดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ ให้ระมัดระวังการส่งต่อข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ก เพราะสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

ไทยมุงตื่น!! หลังพบกระเป๋าซุกโคนต้นไม้ หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านต่างผวากลัวเป็นระเบิด EOD เข้าตรวจสอบเก็บกู้ทำลาย พบเป็นเพียงกระเป๋าเอกสาร... 18 ส.ค. 2559 16:50 18 ส.ค. 2559 18:15 ไทยรัฐ