วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แปดริ้ววุ่น ลอบวางระเบิดในอู่รถ ตร.เร่งสืบป่วนเมือง หรือขัดแย้งส่วนตัว

แปดริ้ววุ่น ลอบวางระเบิดในอู่รถ ตร.เร่งสืบป่วนเมือง หรือขัดแย้งส่วนตัว

  • Share:

แปดริ้ววุ่น พบระเบิดแสวงเครื่องในอู่รถ บึมแล้ว 1 ลูก อีกลูกถูกตั้งเวลาไว้ ชุดอีโอดีทำลายได้ทัน ตร.ตั้งปมป่วนเมือง-ขัดแย้งส่วนตัว อีกจุดที่ปั๊มน้ำมันขาเข้าบางปะกง มือถือผูกติดกับแบตสำรอง สรุปเป็นของหนุ่มวัย 20 ที่มาสมัครงานกับแฟนสาว...

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ส.ค. 59 ร.ต.ท.เกษม เสมาประโคน รองสว.(สอบสวน) เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมชุดสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางวัตถุคล้ายระเบิดภายในลานจอดรถ จำนวน 2 ลูก ระเบิดไปแล้ว 1 ลูก บริเวณปากซอยน้อยจินดา ถ.สิริโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งเหตุได้รายงาน พล.ต.ต.ธีรพล  จินดาหลวง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา และ พ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมรีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอีก 1 ลูก อยู่ในถุงพลาสติกสีดำและมีสายไฟโผล่ออกมา จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดี ของตำรวจตระเวนชายแดน ค่ายพระยาสุรสีห์ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

จากการตรวจสอบพบว่า วัตถุต้องสงสัยที่อยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำ เป็นลักษณะกล่องเหล็กสี่เหลี่ยม และมีตัวทามเมอร์ตั้งเวลาติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจลากออกมาจากบริเวณดังกล่าว เพื่อนำมาทำลายทิ้ง โดยวัตถุคล้ายระเบิดลูกนี้เหมือนการประกอบขึ้นที่ใช้ในการก่อเหตุทางภาคใต้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยอีโอดีจึงต้องตัดสินใจทำลายทิ้ง เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้นได้กับประชาชน

ทั้งนี้ ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณอู่รถ ชวานวิสส์ ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 03.30 น.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ซึ่งทุกคนไม่ได้ลุกขึ้นมาดู เพราะคิดว่าเป็นยางรถสิบล้อระเบิด จนมาในตอนเช้าจึงพบว่ารถของลูกค้าที่มาจอดซ่อมแอร์ไว้ เป็นรถอีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บจ 5523 อ่างทอง ซึ่งทางร้านได้นำมาจอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถแห่งนี้ ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากระเบิด โดยแรงระเบิดทำให้เพลาขับและแชสซีของรถเสียหายทั้งหมด และยังส่งผลให้ที่นั่งฝั่งคนขับทะลุเป็นรูกว้างกว่า 30 เซนติเมตร ทะลุขึ้นหลังคารถ กระจกด้านหน้าและด้านข้างแตกละเอียด ฝาถังน้ำมันกระเด็น และตัวรถมีการบิดตัว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากความโกธรแค้นกับเจ้าของรถ หรืออู่รถ หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ป่วนเมือง ที่กำลังมีการก่อเหตุกันในหลายจังหวัดหรือไม่ คงต้องรอการตรวจพิสูจน์อีกครั้ง

ต่อมาเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยภายในปั๊มน้ำมันเชลล์ ริมถนนสิริโสธร ขาเข้าบางปะกง จึงประสาน ร.ต.ท.สมควร อรุณรัตน์ รองสวป.สภ.แสนภูดาษ พร้อมกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในร้านเบอร์เกอร์คิง ภายในปั๊มน้ำมันดังกล่ว

ทั้งนี้ พบโทรศัพท์มือถือ และมีวัตถุสีดำต่อพ่วงสายไฟวางอยู่บนเก้าอี้ภายในร้าน จึงนำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ ก่อนกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ทราบว่าโทรศัพท์ที่วางไว้เป็นของ นายสมรักษ์ อนุสรณ์ อายุ 20 ปี ที่เพิ่งมาสมัครงานกับทางร้าน แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหลังจากสมัครงานเสร็จ โดยทางผู้จัดการร้านนั้นมาพบจึงรีบแจ้งตำรวจ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ธีรพล  ได้เดินทางมาพร้อมชุดอีโอดี พร้อมรีบดำเนินการจะเข้าทำลาย ระหว่างนั้น นายสมรักษ์ ได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาวแล้วอ้างว่าลืมโทรศัพท์มือถือเอาไว้ กำลังกลับมาเอา ซึ่งทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจึงรีบให้ชุดสืบสวนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

ด้านชุดอีโอดีได้นำวัตถุต้องสงสัยออกมาด้านนอก พบว่าเป็นก้อนแบตเตอรี่จำนวน 3 ก้อน และชุดสายไฟที่ต่อเชื่อมกับตัวเครื่องเอาไว้ และเทปพันสายไฟ ทางชุดอีโอดีมอบอุปกรณ์ทั้งหมดให้กับ ร.ต.อ.พงษ์พิเชษฐ์ ธนพศุตย์กุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนภูดาษ เพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้