วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห้ตัวเท่าคน! ใหญ่ยักษ์ยาว 3 ม. กู้ภัยล้อมจับ วิ่งซุกร้านอาหารสัตหีบ

กู้ภัยที่สัตหีบ ถึงกับเหนื่อยหอบตามๆ กัน หลังได้รับแจ้งว่ามีสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ วิ่งตัดหน้ารถเก๋งเข้าไปในร้านอาหาร ขณะลูกค้ากำลังกินมื้อเที่ยง พบเป็นตัวเงินตัวทองยาว 3 เมตร หนักร่วม 50 กก. จับครั้งแรกหลุด ต้องช่วย 10 คนถึงจะเอาอยู่...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 59 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ นำกำลังเกือบ 10 นาย ปิดล้อมร้านอาหารชื่อ ซีฮอร์ส สเตชั่น บริเวณแยกไฟแดงสัตหีบ ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือ หลังจากมีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ เข้ามาภายในร้าน ทำเอาลูกค้าพากันแตกตื่น

จากการตรวจสอบ พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ขนาดลำตัวเท่าคน ความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กก. กำลังนอนอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำชาย เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกันปิดล้อมป้องกันการหลบหนี และพยายามหลอกล่อ ก่อนจะใช้ห่วงเชือกคล้องคอจับตัวได้สำเร็จ แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่มาก ทำให้ตัวเงินตัวทองตัวนี้มีแรงมาก ได้ขู่พร้อมกับดิ้นสู้จนเชือกหลุด ก่อนวิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้ถุนร้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอีกเกือบ 30 นาที จึงสามารถใช้เชือกคล้องขา และดึงหาง จับตัวนำออกมาได้สำเร็จ ซึ่งงานนี้เล่นเอาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหนื่อยหอบไปตามๆ กัน

ขณะที่ นายณัฐชัย แสงศรี ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะขับรถผ่านมา เห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ วิ่งข้ามมาจากฝั่งสวนกรมหลวงชุมพร ตัดหน้ารถยนต์ของตน ก่อนวิ่งเข้าไปในร้าน ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจแต่ก็รีบแจ้งให้ทางร้านทราบ พร้อมประสานกู้ภัยมาช่วยจับ เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ.กู้ภัยที่สัตหีบ ถึงกับเหนื่อยหอบตามๆ กัน หลังได้รับแจ้งว่ามีสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ วิ่งตัดหน้ารถเก๋งเข้าไปในร้านอาหาร ขณะลูกค้ากำลังกินมื้อเที่ยง พบเป็นตัวเงินตัวทองยาว 3 เมตร หนักร่วม 50 กก. จับครั้งแรกหลุด ต้องช่วย 10 คน.. 18 ส.ค. 2559 16:11 18 ส.ค. 2559 17:17 ไทยรัฐ