วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐ' มอบ 5 ล้านหนุนทีมชาติ แข้ง 'ช้างศึก' รับโบนัสก้อนโต

ไทยรัฐมอบเงินสนับสนุนทีมชาติไทย 5 ล้านบาท หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมคัดบอลโลกและคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ด้านทีมงานและนักเตะสุดชื่นมื่นแบ่งอัดฉีดกันก้อนโตจำนวน 35 ล้านบาท ครบทุกคน...

วันที่ 18 ส.ค. ที่ห้องพาโนรามา 1 โรงแรม ดิ เอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวมอบเงินสนับสนุนให้กับทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียรอบ 2 และศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด, นายจขร เจียรวนนท์ ผู้จัดการทีมชาติไทย, “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะ รวมถึงตัวแทนผู้สนับสนุนเข้าร่วมงานอย่างมากมาย    

โดยในโอกาสนี้ นายวัชร วัชรพล ในฐานะตัวแทนกลุ่มบริษัท ไทยรัฐ กรุ๊ป ได้มอบเงินสนับสนุนทีมชาติไทยจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจตอบแทนผลงานของเหล่าทีมงานทุกคน ที่สร้างความสุขให้กับคนไทยมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ รวมถึงต่อยอดในการส่งผ่านกำลังใจไปยังการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายด้วย  

ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า ในการเข้ามาทำหน้าที่นายกสมาคมฟุตบองแห่งประเทศไทยครั้งนี้ ตนต้องการที่จะสร้างขวัญและกำลังใจของเหล่าตัวแทนทีมชาติไทยในทุกชุด ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดในแง่ของการบริหารจัดการ โดยเฉพาะการเดินทางไปทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ใน 2 เกมแรกกับซาอุดีอาระเบียและญี่ปุ่น ดังนั้นจึงได้มีการมอบเงินให้กับนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชที่ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคมาอย่างเหนื่อยล้า ให้มีกำลังใจที่ดีขึ้นก่อนการทำศึกครั้งสำคัญ    

จากนั้นได้มีการมอบเงินอัดฉีดให้กับนักเตะทีมชาติไทยและสตาฟฟ์โค้ช ชุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 และฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 เป็นเงินจำนวน 35 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายลดหลั่นตามจำนวนการลงสนามของแต่ละคน ตั้งแต่ 2 แสนบาท ไปจนถึง 1.2 ล้านบาท    

นอกจากนี้ กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้ามาให้ความรู้เบื้องต้นกับนักฟุตบอลและผู้สื่อข่าวที่จะเดินทางไปทำศึกคัดบอลโลกด้วย โดยตัวแทนจากกรมสารนิเทศได้ปฏิเสธถึงข่าวลือที่ซาอุดีอาระเบีย สั่งห้ามนำพระเครื่องเข้าประเทศว่าไม่เป็นความจริง โดยเผยว่าสามารถนำพระเครื่องที่เป็นสร้อยห้อยคอเข้าประเทศได้ เพียงแต่ควรปกปิดให้มิดชิดเท่านั้นเอง พร้อมทั้งฝากเตือนแฟนบอลที่จะเดินทางตามไปเชียร์ ให้งดเว้นการนำเครื่องดื่มและของมึนเมาทุกชนิดติดตัวไปด้วย เพราะขัดกับหลักทางศาสนาของประเทศเจ้าภาพ    

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงสนามทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดแรก ด้วยการออกไปเยือน ซาอุดีอาระเบีย ที่กรุงริยาด ในวันที่ 1 กันยายน ก่อนกลับมาเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 6 กันยายน.

ประมวลภาพไทยรัฐมอบ 5 ล้านบาท อัดฉีดทัพนักเตะ 'ช้างศึก'

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการมอบเงินอัดฉีดในครั้งนี้

กัปตันและเฮดโค้ชทีมชาติไทย พูดคุยกันอย่างออกรส

"คุณวัชร วัชรพล" ร่วมมอบเงินจำนวน 5 ล้านบาท ให้กับทีมชาติไทยก่อนสู้ศึกคัดบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย

"มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา นำทีมขึ้นมอบเงินอัดฉีด

สารัช อยู่เย็น หล่อเข้มกระชากใจสาว ๆ

"กัปตันอุ้ม" เป็นตัวแทนนักเตะ ขึ้นรับมอบชุดสูทก่อนเดินทางสู้ศึกคัดบอลโลกพบ ซาอุฯ

เหล่านักเตะทีมชาติไทย ขึ้นประชันความหล่อกันบนเวที

"เอ็ม" สุทธินันท์ พุกหอม แม้ยังไม่หายเจ็บแต่ยังเดินทางมาร่วมด้วยเช่นกัน

"ซิโก้" พูดคุยกับนักเตะ ก่อนเดินทางสู่แดนอาหรับในวันที่่ 21 ส.ค.นี้

ไทยรัฐมอบเงินสนับสนุนทีมชาติไทย 5 ล้านบาท หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมคัดบอลโลกและคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ด้านทีมงานและนักเตะสุดชื่นมื่นแบ่งอัดฉีดกันก้อนโตจำนวน 35 ล้านบาท ครบทุกคน... 18 ส.ค. 2559 16:09 18 ส.ค. 2559 17:49 ไทยรัฐ