วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสาว 28 ฆ่าเมียอดีต ตร. ร่วมรุ่น 'จักรทิพย์' ทุบหัวล้างหนี้ 2 หมื่น

จับสาว 28 ฆ่าเมียอดีต ตร. ร่วมรุ่น 'จักรทิพย์' ทุบหัวล้างหนี้ 2 หมื่น

  • Share:

จับสาวลูกหนี้โหด ลวงเจ้าหนี้ ภรรยาอดีต สวส.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อนร่วมรุ่นผบ.ตร. ไปฆ่าโหดในโกดังร้าง อ้างเรียกมาเคลียร์หนี้ 2 หมื่น ถูกขู่แจ้งความเลยคว้าไม้ตี ใช้เชือกรัดคอ ถุงครอบอีกชั้น จนมุมหลังก่อเหตุไม่กี่ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ส.ค.59 พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนางสาวรัชนี หรือน้อย ภูบุญเพชร อายุ 28 ปี ชาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาฆ่านางศรีลักษณา โชติมุข อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205/3 หมู่ 2 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณโกดังร้าง หมู่ 4 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ หลังวัดรังษีชัชวาล ท่ามกลางญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อนบ้าน และประชาชนที่มามุงดูจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย คอยคุ้มกัน เพราะเกรงจะเกิดการทำร้ายผู้ต้องหา

พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เผยว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. นางศรีลักษณา โชติมุข ผู้ตาย ได้บอกกับแม่ว่า จะออกไปคุยธุระกับลูกหนี้ เดี๋ยวกลับมา แต่ได้ขาดการติดต่อไป จนญาติไม่สบายใจเพราะหายไปนานผิดปกติ และติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งเวลา 15.00 น. จึงเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.สมเด็จ เพื่อให้ช่วยตามหา ทาง พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ สั่งการให้ชุดสืบสวน ออกติดตาม

จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. พบศพนางศรีลักษณา ที่โกดังร้าง หลังวัดรังษีชัชวาล ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ เสียชีวิตใต้กองไม้พาเลท สภาพศพมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย มีร่องรอยถูกทำร้ายที่ศีรษะ และพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีม สีน้ำตาลเข้ม หมายเลขทะเบียน กทก 915 กาฬสินธุ์ ของผู้ตายที่ขับขี่ออกจากบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามญาติและผู้ใกล้ชิดทราบว่า นางศรีลักษณา ผู้ตายเปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้านพักที่อาศัยอยู่กับแม่ ส่วนลูก 2 คน ไปทำงาน และลูกอีกคนไปเรียนหนังสือ ฐานะค่อนข้างดี เพราะปล่อยเงินกู้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงพุ่งเป้าไปที่ลูกหนี้ที่ติดค้าง

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นางสาวรัชนี ภูบุญเพชร อายุ 28 ปี ที่บ้านพักเลขที่ 46 ต.โนนแหลมทอง อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำเปื้อนคราบเลือด ซึ่งนางสาวรัชนี ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์นัดนางศรีลักษณา ผู้ตายมาพบที่โกดังร้าง เพื่อเจรจาเคลียร์หนี้สินที่ติดค้างอยู่ 20,000 บาท แต่เมื่อผู้ต้องหาบอกว่าไม่มีเงินใช้คืน ได้ถูกผู้ตายต่อว่าและจะดำเนินคดี จนเกิดปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ใช้ไม้ที่อยู่ในโกดังร้างตีนางศรีลักษณาหลายทีจนแน่นิ่งไป และใช้เชือกรัดที่คอแล้วใช้ถุงครอบศีรษะ ก่อนจะหลบหนีไปที่บ้าน และถูกเจ้าหน้าท่ีตำรวจจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

สำหรับ นางศรีลักษณา โชติมุข ผู้ตาย เป็นภรรยาของ พ.ต.ท.ศุภชัย โชติมุข อดีต สว.(ส.) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2538 ด้วยอุบัติเหตุ ซึ่ง พ.ต.ท.ศุภชัย ยังเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ด้วย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้