วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดสาวสัตหีบ แจ้งจับเพจดัง วิจารณ์ติดปีกหน่วยรบมั่ว โดนโซเชียลด่ายับ

ปลัดสาวสัตหีบ ปรี๊ดแตก แฟนเพจชื่อดังเอารูปสวมเครื่องแบบไปวิจารณ์ว่าติดปีกหน่วยรบมั่ว แถมโดนนักเลงคีย์บอร์ดด่ายับ พร้อมแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทและผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.59 นางพิกุล โสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตนถูกเพจชื่อ 'รั้วของชาติ' นำรูปของตนขณะปฏิบัติงานในเครื่องแบบ ไปโพสต์ในเพจ ตั้งหัวข้อ 'ทำไมถึงมีปีกซีลกับรีคอนอะ??' และมีการคอมเมนต์โต้ตอบกับผู้สงสัยว่า ไปซื้อมาติดเอง หรือนำมาติดอย่างไม่ถูกต้อง ทำให้มีผู้คนมาวิพากษ์วิจารณ์จนเกิดความเสื่อมเสียแก่ชื่อเสียงอย่างมาก

ทั้งนี้ การนำเครื่องหมายความสามารถที่ได้รับมอบจากกองทัพเรือ ประกอบด้วย ปีกเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์ และปีกเครื่องหมายความสามารถนักโดดร่มกองทัพเรือกิตติมศักดิ์ ในฐานะที่ตนได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับกองทัพเรือ ซึ่งตนได้พยายามเข้าไปแก้ข่าวอธิบายถึงข้อเท็จจริง แต่ถูกทางแอดมินของเพจนี้กีดกันไว้ ทำให้ผู้คนจำนวนมากต่างเข้าใจว่าตนซื้อมาหรือนำของสามีมาติดเอง มีการแชร์เพจอย่างกว้างขวาง พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางเสียหาย ทำให้ตนเกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก ยอมรับว่ารู้สึกไม่สบายใจ ต้องการเอาผิดกับผู้นำไปเผยแพร่ และอยากวอนสื่อช่วยเปิดเผยข้อเท็จจริง

เบื้องต้น ได้รวบรวมหลักฐานเอาผิด พร้อมประกาศนียบัตรและรูปถ่าย ในการเข้ารับปีกเครื่องหมายความสามารถจากกองทัพเรือ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.นเรศ บุญที รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทและผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อไป

ปลัดสาวสัตหีบ ปรี๊ดแตก แฟนเพจชื่อดังเอารูปสวมเครื่องแบบไปวิจารณ์ว่าติดปีกหน่วยรบมั่ว แถมโดนนักเลงคีย์บอร์ดด่ายับ พร้อมแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทและผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 18 ส.ค. 2559 15:54 18 ส.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ