วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'แอ่น ท่าขึ้น' เซียนไก่ชน คนดังเมืองคอน ลอบค้ายาบ้า-ไอซ์

รวบ 'แอ่น ท่าขึ้น' เซียนไก่ชน คนดังเมืองคอน ลอบค้ายาบ้า-ไอซ์

  • Share:

นายอำเภอท่าศาลา สั่ง จนท.ผนึกกำลังลุยจับ 'แอ่น ท่าขึ้น' เซียนไก่ชนชื่อดังแห่งเมืองคอน ลอบค้ายาบ้ากว่า 1.2 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ครึ่งกิโล ฝังดินในคอกไก่ ค่านับล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ส.ค. นายไตรรัตน์ ชัยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าศาลา และกำลัง อส.ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา และ ตชด.424 สิชล ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายวีรยุทธ คงทน หรือฉายา 'แอ่น ท่าขึ้น' อายุ 31 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 มัด จำนวน 12,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 5 ถุงใหญ่ น้ำหนักรวมครึ่ง กก. รวมมูลค่ายาเสพติดทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

นายไตรรัตน์ กล่าวว่า จากการสืบทราบของ นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าศาลา ได้สืบทราบว่า นายวีรยุทธ ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงไก่ชนชื่อดังไว้ขายจำนวนหลายตัวในคอกไก่บริเวณหลังบ้าน ได้มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ในพื้นที่มานานแล้ว แต่จะไม่ขายปลีก จะขายรายใหญ่ทีละมากๆ เท่านั้น และมีการระมัดระวังตัวตลอดเวลา ตนจึงสั่งการให้นายสันติสุข นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองชุด ฉก.ศรีวิชัย อำเภอท่าศาลา จำนวนหนึ่ง โดยสนธิกำลังกับ ตชด.424 สิชล และตำรวจสันติบาลในพื้นที่ เดินทางไปตรวจสอบและตรวจค้นบริเวณบ้านพักของ นายวีรยุทธ พบยาบ้า 6 มัด 12,000 เม็ด และยาไอซ์ 5 ถุงขนาดใหญ่ น้ำหนักรวมครึ่งกิโลกรัม ถูกนำไปฝังดินไว้ในคอกไก่บริเวณหลังบ้าน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายวีรยุทธ หรือ แอ่น ท่าขึ้น ผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดของกลางมาทำการสอบปากคำ ที่กองร้อย อส.อำเภอท่าศาลา ซึ่งนายวีรยุทธ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้