วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทช. เฝ้าระวังอุทกภัย 12 จว. น้ำยังสูงถนนเส้นนครพนม สัญจรได้แล้ว 22 สาย

ทช. เฝ้าระวังอุทกภัย 12 จว. น้ำยังสูงถนนเส้นนครพนม สัญจรได้แล้ว 22 สาย

  • Share:

ทางหลวงชนบท รับมืออุทกภัยใน 12 จังหวัด เบื้องต้นสัญจรได้แล้ว 22 สายทาง อีก 1 สายทาง ระดับน้ำยังท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ พร้อมดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน ปชช.แล้ว เผย หากระดับน้ำลด จะเร่งซ่อมแซมสายทางให้ใช้งานได้ตามปกติต่อไป ...

วันที่ 18 ส.ค. 59 นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวถึงสายทางของกรมทางหลวงชนบท ที่ได้รับผลกระทบเหตุจากอุทกภัย ดินโคลนถล่ม ว่า ขณะนี้ได้กำชับให้สำนักงานทางหลวงชนบทในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ดูแลเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งรายงานผลความเสียหายให้รับทราบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ แขวงทางหลวงชนบทในพื้นที่ที่ประสบเหตุ ได้ดำเนินการสำรวจพื้นที่ความเสียหาย พร้อมทั้งติดตั้งป้ายเตือนในบริเวณที่มีน้ำท่วม เพื่อเตือนและแนะนำให้ประชาชน หลีกเลี่ยงเส้นทางเป็นการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

จากข้อมูล พบว่าตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ถึงปัจจุบัน สายทางที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรม ได้รับผลกระทบใน 12 จังหวัด จำนวน 23 สายทาง ได้แก่ น่าน 5 สายทาง นครพนม 1 สายทาง พะเยา 2 สายทาง แม่ฮ่องสอน 3 สายทาง เชียงใหม่ 2 สายทาง บุรีรัมย์ 1 สายทาง อุบลราชธานี 4 สายทาง เชียงราย 1 สายทาง ตาก 1 สายทาง หนองคาย 1 สายทาง นครสวรรค์ 1 สายทาง และลพบุรี 1 สายทาง ปัจจุบันปริมาณน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติ สามารถสัญจรได้แล้ว จำนวน 22 สายทาง และมี 1 สายทาง (นพ.4058 จ.นครพนม) ที่ระดับน้ำท่วมสูง ยังไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อปริมาณน้ำลดแล้ว กรมจะเร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซมสายทางที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้ใช้งานได้ตามปกติต่อไป ในเบื้องต้น ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง โปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ประสบกับอุทกภัย และโปรดสังเกตป้ายจราจรเตือนระดับน้ำ หรือป้ายหลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ ท่านผู้ใช้เส้นทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือแจ้งเหตุอุทกภัยได้ที่ สายด่วนทางหลวงชนบท 1146

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้