วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจที่ทำในสิ่งถูกต้อง! เปิดใจ อ.นักปั่น ร.ร.สะเดาฯ ช่วยสาวรอดข่มขืน

อาจารย์ภาษาไทย สาวนักปั่น ผู้ช่วยหญิงสาวที่มาขอความช่วยเหลือ หลังถูกมอมยาล่อลวงหมายข่มขืน แล้วนั่งริมถนนเปลี่ยวจนมาเจอคณะนักปั่นจักรยาน ระบุ ดีใจที่ได้ทำความดี ช่วยหญิงสาวคนหนึ่งให้พื้นมือทรชน และไม่กลัวจะมีคนคิดร้าย...

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งถูกหลอกมาทิ้งที่ถนนเลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ช่วงที่เปลี่ยวผู้คนเมื่อวานนี้เวลา 06.00 น. จนกระทั่งมีคณะปั่นจักรยานจำนวน 20 คนผ่านมาพบ ขณะที่หญิงสาวกำลังนั่งร้องไห้อยู่ริมถนนในชุดนุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดสายเดี่ยว สะพายกระเป๋า ร่างกายมีบาดแผลที่หน้าอก ข้อศอก และหัวเข่า สอบถามทราบว่าโดนกลุ่มชายวัยรุ่นล่อลวงมาปล้นทรัพย์ทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน จึงนำตัวซ้อนจักรยานมาแจ้งความที่ สภ.สะเดา

ผู้ที่ให้การช่วยเหลือหญิงสาว คือ อาจารย์ปุณิกา ร่วมบัว อาจารย์สอนภาษาไทยจากโรงเรียนสะเดา "ขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์" หนึ่งในทีมนักปั่น เปิดเผยเรื่องราวว่า ได้ออกปั่นจักรยานตอนเช้ามืดในวันที่ 14 ส.ค.2559 จากตัวเมืองสะเดาไปตามเส้นทางถนนกาญจนวณิชย์ ผ่าน ตำบลสำนักขาม เลี้ยวไปบ้านหนำฮั้ว ออกชายแดนไทย-มาเลย์ระยะทาง 35 กม.ของถนนเลียบชายแดนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ เนื่องจากมีเฟซบุ๊กของ คนที่ใช้ชื่อ Suwit Keawhorthong ส่งภาพจากการถ่ายรูปด้วยโดรนแนะนำเส้นทางปั่นจักรยานแห่งใหม่ที่สวยงามมาให้ จึงได้นัดเพื่อนๆ กลุ่มใหญ่มาทดลองปั่นที่ถนนสายดังกล่าว จนพบหญิงสาวนั่งร้องไห้ริมถนนจุดที่เปลี่ยวที่สุด พร้อมเข้าไปสอบถามจนทราบที่มาของการโดนทรชนหลอกมาปล้น และพยายามข่มขืน โดยน้องคนนั้นบอกว่าได้วิ่งหนีหลุดจากเอื้อมมือเหล่าทรชนมาได้เนื่องจากมีประจำเดือน

อ.ปุณิกา กล่าวต่อว่า หลังจากได้สอบถามที่มาว่ามาจากไหน ตัวน้องคนนั้นเขายังงงๆ ตอบคำถามได้บ้างไม่ได้บ้าง บอกว่ามีผู้ชาย 4 คนหลอกมาจากหน้าผับ และบังคับให้เข้าไปในสวนยางพารา ซึ่งจำไม่ได้ว่ามาอย่างไรมีรถจักรยานยนต์กี่คัน ตัวอาจารย์พยายามพูดให้กำลังใจและสอนไม่ให้เชื่อใจใคร เนื่องจากน้องคนนั้นอยู่ในอาการมึนเมาและตกใจมาก พร้อมพูดว่าไม่ต้องกลัวเดี๋ยวพวกพี่ๆ น้าๆ จะพาไปแจ้งความ

อาจารย์สอนภาษาไทย จากโรงเรียนสะเดาฯ กล่าวอีกว่า พยายามติดต่อ ตำรวจ 191 แต่จุดนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ จึงให้น้องขี่จักรยานซ้อนท้ายไปประมาณ 6 กม.จึงมีสัญญาณโทรศัพท์สามารถติดต่อน้องชายที่เป็นตำรวจปาดังเบซาร์ และได้ประสาน ตร.สภ.สะเดา พร้อมทั้งโทรเรียกแฟนของน้องมารับตัวที่บ้านด่านนอก นำตัวไปทำบาดแผล และมาแจ้งความ

อาจารย์สาวนักปั่น กล่าวด้วยว่า ตัวเองทำในสิ่งที่ถูกต้องสามารถช่วยชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งให้ รอดพ้นจากแดนทรชนได้โดยไม่กลัวว่าจะมีคนคิดร้ายถึงคิดร้ายก็ไม่กลัวกับสิ่งที่ทำไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังไงแน่ คลิปนักปั่นสะเดา ช่วยสาวสายเดี่ยว เจอภาพเหมือนเดินจับโปเกมอน

อาจารย์ภาษาไทย สาวนักปั่น ผู้ช่วยหญิงสาวที่มาขอความช่วยเหลือ หลังถูกมอมยาล่อลวงหมายข่มขืน แล้วนั่งริมถนนเปลี่ยวจนมาเจอคณะนักปั่นจักรยาน ระบุ ดีใจที่ได้ทำความดี ช่วยหญิงสาวคนหนึ่งให้พื้นมือทรชน และไม่กลัวจะมีคนคิดร้าย... 18 ส.ค. 2559 15:00 18 ส.ค. 2559 15:40 ไทยรัฐ