วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"รุจ" ลุย!ญี่ปุ่นถ่ายทอด "หนังสือที่ไม่เคยอ่าน"

คัมแบ็กกลับทำงานเพลงในรอบ 3 ปี “รุจ” ศุภรุจ เตชะตานนท์ ค่าย NEVERMIND RECORDS บินไปเก็บภาพสวยตามแหล่ง UNSEEN ของญี่ปุ่นมาใส่ในมิวสิกวีดิโอ “หนังสือที่ไม่เคยอ่าน” โดยรุจเผย “เพลงนี้ยังเป็นป๊อปร็อกเหมือนเดิม แต่เนื้อหามีความลึกซึ้งมากขึ้น เพลงนี้ พี่โจ-เหมือนเพชร อำมะระ แต่งให้ เปรียบเทียบว่าเรามีหนังสือเล่มหนึ่งแต่ไม่เคยอ่านเลย จนวันหนึ่งเราต้องการจะอ่านมันแต่กลับหาไม่เจอ เหมือนความรักที่เราไม่เห็นค่าคนที่อยู่ข้างๆเราจนเค้าจากไปถึงได้รู้สึก คล้ายจะเตือนสติว่ามีอะไรที่เราไม่ค่อยรักษาหรือเปล่า

มิวสิกวีดิโอไปถ่ายที่ญี่ปุ่น ไปสถานที่อันซีน เรื่องราวประมาณว่าผมกับแฟนวางแพลนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน แต่ดันมาเลิกกันซะก่อน แต่ผมก็ยังไปอยู่ดีแม้ว่าจะต้องไปคนเดียว ก็สะพายกล้องเก็บภาพทุกที่ ถ่ายกันที่จังหวัด Hyogo (เฮียวโกะ) ภูเขาแถว Norwegian Wood เป็นป่าสนที่เค้าใช้ถ่ายหนังดังมากที่ญี่ปุ่น ทุ่งดอกหญ้า Tonomine (โทโนมิเนะ) เกาะ Osaka IE Shima นอกจากเพลงที่มีเนื้อหาลึกกินใจแล้ว ก็จะได้เห็นธรรมชาติของแหล่งอันซีนที่สวยงาม”.

คัมแบ็กกลับทำงานเพลงในรอบ 3 ปี “รุจ” ศุภรุจ เตชะตานนท์ ค่าย NEVERMIND RECORDS บินไปเก็บภาพสวยตามแหล่ง UNSEEN ของญี่ปุ่นมาใส่ในมิวสิกวีดิโอ “หนังสือที่ไม่เคยอ่าน” ... 18 ส.ค. 2559 14:49 18 ส.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ