วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลื่นลมแรง เรือประมงสงขลาจอดลอยลำนับร้อย ไม่เสี่ยงออกทะเล

คลื่นลมแรง เรือประมงสงขลาจอดลอยลำนับร้อย ไม่เสี่ยงออกทะเล

  • Share:

เรือประมงสงขลานับร้อยลำ จอดหลบคลื่น หลังอุตุใต้เตือนทะเลคลื่นลมแรง สภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยแปรปรวนคลื่นลมมีกำลังแรง ท่าเทียบเรือประมงใหม่สงขลา ต้องหยุดกิจการชั่วคราว 

วันที่ 18 ส.ค. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรง ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหรือฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 ส.ค.59 นี้

จังหวัดสงขลา เรือประมงนับร้อยลำทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ต้องจอดลอยลำจนล้นท่าเทียบเรือประมงใหม่ อ.เมือง จ.สงขลา หลังสภาพคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยแปรปรวนคลื่นลมมีกำลังแรงในระยะนี้ ทำให้เรือประมงทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ยังไม่กล้าเสี่ยงออกไปจับสัตว์น้ำในทะเล หวั่นถูกคลื่นซัดจมได้ แพปลาประมงที่รับซื้อสัตว์น้ำบริเวณท่าเทียบเรือประมงใหม่สงขลา ต้องหยุดกิจการชั่วคราว เนื่องจากไม่มีเรือประมงออกไปจับสัตว์น้ำในระยะนี้ ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือเงียบเหงา แต่มีเรือประมงบางส่วนเตรียมลงน้ำแข็งและเสบียงอาหารไว้พร้อมออกเรือได้ทันทีหากคลื่นลมสงบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้