วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ขอเวลาเคลียร์เหตุบึมใต้ ยันโผทหารไร้ปัญหา

"ประวิตร" วอนอย่ากดดัน จนท.ขอเวลาเคลียร์เหตุบึมใต้ สั่งจับผู้ต้องหาให้ได้มากที่สุด ย้ำต้องขอเวลาทำงาน ฉุนข่าวทำกระทบเศรษฐกิจ ยันโผทหารไม่มีปัญหา ปรับแค่ตำแหน่งอดีต "ผบ.พล.ร.4" เหตุเสียชีวิต ฮ.ตก อุบไม่รู้ทูลเกล้าฯ หรือยัง

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีระเบิดหลายจุดในภาคใต้ว่า จะมีความคืบหน้าและความชัดเจนอย่างต่อเนื่อง เราต้องการจับกุมผู้ต้องหาให้ได้มากที่สุด แต่ขอว่าอย่ากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ ต้องให้เวลาในการทำงาน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทำงานกันไม่ได้หลับไม่ได้นอน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยในอนาคตนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้หารือ ซึ่งก่อนหน้านี้ด้านการข่าวได้รับรายงานว่าจะมีการก่อเหตุ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ตนยืนยันว่าฝ่ายความมั่นคงระมัดระวังอย่างเต็มที่แล้ว ทั้งหน่วยงานด้านการข่าว ทหาร และตำรวจ ได้บูรณาการข้อมูลกันอย่างเต็มที่ โดยมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เป็นหน่วยงานหลัก

อย่างไรก็ตาม อยากขอความร่วมมือจากประชาชน เพราะเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา ประชาชนต้องเข้ามามีส่วนร่วมให้มาก ขณะที่สื่อมวลชนอย่าตื่นตัวมากเกินไป เพราะจะทำให้ประเทศเสียหาย อาทิ การไปถามนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ให้ประเมินความเสียหายและผลกระทบ ส่งผลให้ประชาชนเกิดความสับสน ตนให้ข้อเท็จจริงแก่ประชาชนมาโดยตลอด ไม่เคยพูดอะไรที่ไม่เป็นความจริง

"ไปถามว่าเกิดระเบิดแล้วจะกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างไร มันก็ไปกันใหญ่ ประเทศก็เสียหาย ต่างชาติไม่มาลงทุน สื่อมวลชนต้องเข้าใจ ทุกคนเรียนจบปริญญาตรีและปริญญาโทมาทั้งนั้น ทำไมไม่ค่อยคิดถึงประเทศ จะเอาแต่ข่าว" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารว่า ไม่มีปัญหา จะปรับเปลี่ยนเฉพาะตำแหน่งของ พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอร์ปเตอร์ตก โดย พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จะเป็นคนพิจารณาส่งรายชื่อเข้ามาใหม่ ส่วนจะเสนอรายชื่อขึ้นทูลเกล้าแล้วหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

"ประวิตร" วอนอย่ากดดัน จนท.ขอเวลาเคลียร์เหตุบึมใต้ สั่งจับผู้ต้องหาให้ได้มากที่สุด ย้ำต้องขอเวลาทำงาน ฉุนข่าวทำกระทบเศรษฐกิจ ยันโผทหารไม่มีปัญหา ปรับแค่ตำแหน่งอดีต "ผบ.พล.ร.4" เหตุเสียชีวิต ฮ.ตก อุบไม่รู้ทูลเกล้าฯ หรือยัง 18 ส.ค. 2559 14:13 18 ส.ค. 2559 14:31 ไทยรัฐ