วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายโหด! พ่อค้าร้านลาบเล่า สาเหตุลุยจับโจ๋ขโมย จยย. (ชมคลิป)

สายโหด! พ่อค้าร้านลาบเล่า สาเหตุลุยจับโจ๋ขโมย จยย. (ชมคลิป)

  • Share:

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ สำหรับคลิปวิดีโอเหตุการณ์สุดระทึก พ่อค้าร้านลาบแห่งหนึ่ง ไล่ตามจับวัยรุ่นชายขโมยรถจักรยานยนต์ที่ร้านเกม ก่อนจะลากตัวออกมาเคลียร์ที่ด้านนอกร้าน โดยหวดหมัดมวยใส่โจ๋ที่ขโมยรถไปอย่างไม่ยั้ง จนล้มลงนอนจุกอยู่กลางถนน คลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า รัก กะทิสด ระบุข้อความไว้ว่า "รถหายไม่ต้องแจ้งความตามหามันเหมือนโปเกมอนเลย โลกสวยพวกไม่เข้าใจหลอก ให้โอกาส ให้เอารถมาคืน 2 วันแล้ว แต่ก็ยังท้าทาย”


หลังจากที่คลิปนี้ถูกโพสต์ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมองว่า เป็นวิธีจัดการที่เด็ดขาด หัวขโมยสมควรโดนแบบนี้ ขณะที่อีกส่วนหนึ่งกลับมองว่า พ่อค้าร้านลาบไม่ควรจัดการด้วยวิธีนี้ ควรจะแจ้งความให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดีกว่า ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 7 แสนครั้งแล้ว

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายบรรจง พันธ์ชัย พ่อค้าร้านรักลาบเป็ดซิ่ง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นพ่อค้าที่อยู่ในคลิปเปิดเผยว่า วัยรุ่นชายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ไปเป็นลูกน้องที่ร้านของตนเอง เพิ่งทำงานได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ตนเองทราบมาว่า ชีวิตของลูกน้องคนนี้น่าสงสารมาก แม่ไม่มี พ่อก็ติดเหล้า แถมยังต้องหาเงินส่งน้องเรียน และบ้านก็อยู่ไกลจากร้านของตนเองมาก ตนรู้สึกสงสารจึงช่วยเหลือ เช่ารถจักรยานยนต์ให้ ด้วยความที่ไว้ใจ อยากให้มีงานทำ และก็ให้เงินพิเศษมากกว่าคนอื่น แต่ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ตนเองไม่สามารถติดต่อลูกน้องคนนี้ได้เลย จึงให้คนรู้จักไปสืบมา และทราบว่า ลูกน้องคนนี้มีพฤติกรรมติดเกม และเคยมีประวัติติดยาด้วย ตนเองจึงไปตามหาตัวที่ร้านเกม ซึ่งห่างจากร้านไม่ถึงกิโล ส่วนสาเหตุที่ไม่เอารถมาคืนนั้น ลูกน้องได้อ้างว่า "ไม่มีเวลา" ทั้งนี้ตนเองจะไม่เอาเรื่องไปแจ้งความ เพราะกลัวลูกน้องจะเสียประวัติ และต่อจากนี้ก็จะไม่เอาเรื่องอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้