วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 บี้คดี 4โจ๋มอมยารุมโทรมสาวพาณิชย์ดับ ผจก.-เจ้าของโรงแรม ส่อโดนเล่น

น.1 เผย หลัง ตร.รวบโจ๋หนุ่ม 4 ราย รุมโทรม นร.หญิง พาณิชย์วัย 19 ปี มอมยาดับย่านบางซื่อ กำชับ จนท.ทำสำนวนรัดกุม อาจนำไปสู่ผู้เชื่อมโยงรายอื่น จ่อพิจารณา ผู้ประกอบการโรงแรมรับผิดชอบร่วมหรือไม่ เร่งตรวจสารมอมเมาเป็นชนิดใด

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 18 ส.ค. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาติดตามคดี 4 โจ๋ รุมโทรมหญิงในโรงแรม ย่านบางซื่อ จนเสียชีวิต โดยมี พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วนผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สมาน ครองสิน รอง ผกก.(สอบสวน) และ พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ รายงานความคืบหน้า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมาเร่งรัดและให้คำแนะนำเพิ่มเติมกรณีนักเรียนสาวโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง อายุ 19 ปี ถูกกลุ่มวันรุ่นรุมโทรม จนเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่เน้นการป้องกันไม่ได้ให้สืบสวนจับกุม และทำให้ติดคุกให้เร็วด้วย ขณะนี้ดำเนินการมาถึงมาตรการที่ 3 ในส่วนของการเร่งรัดคดีใน เมื่อจับแล้วไม่ใช่ปล่อยตัว ต้องมีการรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจน ในข้อเท็จจริงบางอย่าง อาจจะมีการเชื่องโยงผู้กระทำผิดรายอื่นๆ ก็ต้องดำเนินการดังจะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้ที่มีการจับผู้ดูแลมาดำเนินคดี

" ต่อไปนี้ก็ต้องมาดูว่าคนที่รับผิดชอบคนต่อไปอาจจะเป็นผู้จัดการ หรือเจ้าของโรงแรมด้วยหรือไม่อย่างไรก็ตาม ต้องเร่งรัดเพื่อให้มีการรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดรายอื่นๆ และควบคุมการทำสำนวนในคดีนี้ให้แน่นหนา"

ทั้งนี้ ฝากไปยังญาติของผู้เสียชีวิตให้สบายใจ ว่าเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างมืออาชีพ และจะใช้กฎหมายในการเป็นเครื่องมือในการรักษาความสงบ โดยก่อนหน้านี้ได้แนะนำแนวทางการทำสำนวนไปแล้วว่าจะต้องทำอะไรบ้าง และวันนี้จะมาตรวจดูว่าได้ทำครบหรือไม่

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ในส่วน ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานแต่ยืนยันว่านอกจากจะมีการพิสูจน์ทราบแล้วยังต้องเชื่อมโยงไปยังแหล่งที่มาด้วย จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่ามีแหล่งที่มาในพื้นที่ บก.น.4 ซึ่งได้มีการสั่งการให้สืบสวนหาแหล่งที่มาไปส่วนหนึ่งแล้ว.

น.1 เผย หลัง ตร.รวบโจ๋หนุ่ม 4 ราย รุมโทรม นร.หญิง พาณิชย์วัย 19 ปี มอมยาดับย่านบางซื่อ กำชับ จนท.ทำสำนวนรัดกุม อาจนำไปสู่ผู้เชื่อมโยงรายอื่น จ่อพิจารณา ผู้ประกอบการโรงแรมรับผิดชอบร่วมหรือไม่ เร่งตรวจสารมอมเมาเป็นชนิดใด ... 18 ส.ค. 2559 14:00 18 ส.ค. 2559 16:39 ไทยรัฐ