วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพิ่มข้อหาฆ่าคนตาย สารวัตรโหดซ้อมเมียดับ แม่ชราร่ำไห้นั่งวีลแชร์รับศพ

เพิ่มข้อหาฆ่าคนตาย สารวัตรโหดซ้อมเมียดับ แม่ชราร่ำไห้นั่งวีลแชร์รับศพ

  • Share:

ญาติรับศพเมียสารวัตรส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรศพ ขณะที่แม่ผู้เสียชีวิตเผยจะรับหลานไปดูแลเองที่อรัญประเทศ ตร.สมุทรสาคร เล็งเพิ่มข้อหาสารวัตรโหด ทั้งทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจจนกระทั่งถึงแก่ความตาย

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ส.ค.59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รองผบช.ภ.7 พ.ต.อ.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมนางแดง (นามสมมติ) อายุ 78 ปี ได้เดินทางมารับศพของนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 51 ปี หลังจากถูกสามีคือพ.ต.ท.ไก่ (นามสมมติ) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ทำร้ายจนบาดเจ็บเสียชีวิต ที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลสมุทรสาคร โดบบรรยากาศในการรับศพนั้น ญาติได้นิมนต์พระมาสวดทำพิธีพร้อมชักศพที่จะเคลื่อนออกจากห้องเก็บศพเพื่อนำร่างที่ไร้วิญญาณไปสถาบันนิติเวช

นางปวีณา กล่าวว่า เมื่อวาน (17 ส.ค.) ได้พาแม่มาเยี่ยมครั้งสุดท้ายจนกระทั่งล่าสุดทางโรงพยาบาลก็แจ้งว่าคนไข้เสียชีวิตแล้วซึ่งในวันนี้จะนำศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชของตำรวจและหลังจากนั้นวันนี้ไม่ทราบว่าจะเสร็จทันไหม ถ้าเสร็จทันก็จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ก็คงจะอยู่ประมาณ 3-4 วัน ส่วนคดีนั้นคงให้ทางตำรวจดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ทางด้านนางแดง มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำตาว่า หลังจากลูกสาวเสียชีวิตตนหัวใจสลายเพราะเรื่องนั้นไม่น่าเกิดขึ้น ซึ่งเรื่องทั้งหมดตนได้มอบให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ เป็นผู้ดำเนินการ ส่วนหลานๆนั้นตนจะรับไปอยู่บ้านที่อรัญประเทศ ซึ่งพวกตนสามารถเลี้ยงดูได้

ทางด้าน พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รอง ผบช.ภ.7 กล่าวว่า ในเมื่อคนไข้ได้ถึงแก่ความตาย ทางพนักงานสอบสวนก็ได้มาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมคุณแม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่เราจะได้รวบรวมข้อมูลและก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อ พ.ต.ท.ไก่ ซึ่งเป็นเรื่องของคดี ส่วนเรื่องของทางวินัยคงจะใช้คดีอาญาเป็นส่วนประกอบในการจะดำเนินการทางวินัย

สำหรับการสอบสวนข้อเท็จจริงทางคณะกรรมการได้มีการนำเสนอมาแล้ว แต่ปรากฏว่ามีการเสียชีวิตเกิดขึ้น จึงต้องมีการเพิ่มเติมนิดหนึ่งเพื่อที่จะได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาในเรื่องทางวินัยในเรื่องการตั้งกรรมการรสอบสวนในวินัยร้ายแรงอีก โดยคาดว่าจะดำเนินการให้เร็วที่สุด รวมทั้งในด้านอาญาจะเพิ่มข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจจนกระทั่งถึงแก่ความตายอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาการทรุดต่อเนื่อง หมอสุดยื้อชีวิต เมียถูกผัวตร.ซ้อมโหด สิ้นลมแล้ว

พ.ต.ท.ซ้อมเมียโคม่า โผล่สารภาพ เผยเครียด กดดัน วอนเห็นใจไม่ใช่ผู้ร้าย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้