วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด สองเฒ่าพากันไปหาหมอ ผัวขี่รถล้มทำเมียตาย โดนข้อหาประมาทฯ

สองตายายที่บึงกาฬ ขี่ จยย.มาตามทางหลวงชนบทจะพากันไปหาหมอ ตาเป็นคนขี่ ยายนั่งซ้อนท้าย เกิดเสียหลักล้ม ยายวัย 65 กระเด็นตกหัวฟาดพื้นตายคาที่ ส่วนตาวัย 72 ซี่โครงหัก 2 ซี่ ได้รับบาดเจ็บพร้อมโดนข้อหาประมาทฯ ที่ทำเมียตาย...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ส ค. ร.ต.อ.สมบัติ ศรีวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่ถนนทางหลวงชนบทสาย 3009 บ้านโนนจำปาทอง-ชัยพร ตรงหลัก กม.ที่ 45 บ้านโนนจำปาทอง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พญ.อาทิตยา นามาบ แพทย์ รพ.บึงโขงหลง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง

ที่เกิดเหตุพบศพ เป็นหญิงสูงอายุ 1 ราย ทราบว่าชื่อ นางเปล่ง รัตนะแสง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 5 บ้านโนนสวนหม่อน ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ สภาพศพกะโหลกศีรษะด้านหน้าซ้ายยุบ มีเลือดออกจากปากจมูก เสียชีวิตอยู่บนไหล่ทาง และมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย นอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลืออยู่ชื่อ นายไสว รัตนะแสง อายุ 72 ปี สามีผู้ตาย มีบาดแผลซี่โครงซ้ายหัก 2 ซี่ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน 1กก 5991 บึงกาฬ ล้มกลางถนน

สอบสวน นายไสว ทราบว่า ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านจะพาภรรยาไปหาหมอที่ รพ.เซกา ถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถเกิดเสียหลักล้มลงกลางถนน ทำให้นางเปล่งภรรยา กระเด็นตกจากรถหัวฟาดพื้นเสียชีวิตคาที่ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บซี่โครงหักดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายไสวว่า ขับขี่รถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สองตายายที่บึงกาฬ ขี่ จยย.มาตามทางหลวงชนบทจะพากันไปหาหมอ ตาเป็นคนขี่ ยายนั่งซ้อนท้าย เกิดเสียหลักล้ม ยายวัย 65 กระเด็นตกหัวฟาดพื้นตายคาที่ ส่วนตาวัย 72 ซี่โครงหัก 2 ซี่ ได้รับบาดเจ็บพร้อมโดนข้อหาประมาทฯ ที่ทำเมียตาย... 18 ส.ค. 2559 12:23 18 ส.ค. 2559 14:30 ไทยรัฐ