วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯสั่งปรับ! โชเฟอร์แท็กซี่คลิปอนาจาร อ้างเป็นโรคคันในร่มผ้า

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา สังคมออนไลน์ได้แห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอ เรื่องราวร้องทุกข์หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังใช้บริการรถแท็กซี่สีฟ้า ทะเบียน ทย-5176 แล้วเจอพฤติกรรมของคนขับรถทำอนาจาร คล้ายกับช่วยตัวเองขณะขับรถ

โดยระบุข้อความว่า "บอกเลยกลัวจนตัวสั่นแต่เช้าเลย เคยแต่เจอที่เป็นข่าว เจอกะตัวเองนี่กลัวมากกกก แท๊กซี่สีฟ้าทะเบียน ทย-5176 เวลา 6 โมงเช้า เรานั้งจากราม 2 มาลงปากน้ำ แต่สังเกตุว่าคนขับผิดปกติ เดี๋ยวหันมามอง เดี๋ยวมองจากกระจก อยู่ตลอดเวลา แล้วมือก้อไม่ยุตรงพวงมาลัยเลย ไม่รุทำไงก็เลยแอบถ่ายเพื่อจะดูว่าทำไร เค้าก้อคอยหันมาตลอด พอเราถ่ายได้สักระยะนึง ก็เปิดดู ก็เป็นอย่างในคลิปเลย เราเลยขอลงข้างทาง #‎ดีที่มันยังให้ลง #‎กลัวโคตร #‎ไม่กล้านั่งไปอีกนาน #‎แชร์ค่ะ"


ล่าสุด ผู้ตรวจการ กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้ให้พนักงานขับรถแท็กซี่ดังกล่าวมารายงานตัว พบว่า พนักงานขับรถแท็กซี่ชื่อว่า นายไพฑูรย์ แพงทรัพย์ มีโรคประจำตัวคือ โรคผิวหนังมีอาการคันในร่มผ้า บริเวณอวัยวะเพศ ต้องใช้ยารักษาอาการอย่างต่อเนื่อง ในขณะเกิดเหตุอาการกำเริบทนไม่ไหว จึงได้เกาบริเวณต้นขา ในขณะที่มีผู้โดยสารใช้บริการอยู่ จากการตรวจสอบประวัติการร้องเรียนไม่พบว่า มีประวัติการกระทำความผิดมาก่อน จึงได้ทำการปรับฐานแสดงกระทำการอนาจารฯ เป็นเงิน 2,000 บาท ตามมาตรา 5(15/1),58/1 และคาดโทษว่า หากมีการกระทำผิดซ้ำจะทำการพักใช้ใบอนุญาตขับรถ

ผู้ตรวจการ กองตรวจการขนส่งทางบก ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังสาวโพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน เจอโชเฟอร์แท็กซี่ทำอนาจาร... 18 ส.ค. 2559 12:03 18 ส.ค. 2559 12:07 ไทยรัฐ