วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.ปชป. ยื่นหนังสือ ผบ.ตร. จี้จับคนบงการยิง 'ยุคล' สาหัส ปี57

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้ขยายผลจับกุมผู้จ้างวานมือปืน ที่ก่อเหตุยิง 'ยุคล' อดีต ส.ส.จังหวัดจันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ บาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 2557...

วันที่ 18 สิงหาคม นายสาธิต ปิตุเตชะ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดระยอง นำนายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีต ส.ส.จังหวัดจันทบุรี ยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ขยายผลจับกุมผู้จ้างวาน กรณี นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดจันทบุรี ถูกคนร้ายลอบยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยนายยุคล ผู้เสียหาย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2557 ช่วงการเลือกตั้งวุฒิสภา ที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งศาลชั้นต้นจังหวัดจันทบุรี พิพากษาให้มือปืนจำคุกตลอดชีวิต ส่วนผู้ขับขี่รถ จำคุก 33 ปี 16 เดือน พร้อมกันนี้ระบุ มูลเหตุจูงใจมาจากพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม จึงมายื่นหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บังคับการกองปราบปราม ให้มีคำสั่งให้ผู้บังคับการจังหวัดจันทบุรี ดำเนินการสืบสวนขยายผลจับกุมผู้จ้างวานตามคำพิพากษาของศาล

ด้านนายสาธิต กล่าวว่าสาเหตุที่ยื่นหนังสือเพื่อต้องการเรียกร้องให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่หรือที่รับผิดชอบในคดีนี้ มีการขยายผลหาตัวผู้บงการ ตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ที่มีการระบุมูลเหตุมาจากการเมือง และทางผู้เสียหายมีข้อมูลหลักฐานบางส่วนที่เชื่อได้ว่ามีนักการเมืองฝั่งตรงข้าม อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยมีการจัดหาที่พักพิงให้กับผู้ต้องหา

เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรี เสน่ห์ อรุณพันธ์ รองผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เป็นผู้รับหนังสือแทน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะดำเนินการรับเรื่องดังกล่าว และส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป.

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้ขยายผลจับกุมผู้จ้างวานมือปืน ที่ก่อเหตุยิง 'ยุคล' อดีต ส.ส.จังหวัดจันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ บาดเจ็บสาหัส เมื่อปี 2557... 18 ส.ค. 2559 11:27 18 ส.ค. 2559 12:31 ไทยรัฐ