วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอุดรฯ ปิดบ้านไปอยู่กับสามีฝรั่ง ถูกงัดกลางวันแสกๆ สูญนับแสน

คนร้ายย่องเงียบ บุกเข้างัดหน้าต่างบ้านเดี่ยว สาวเมืองอุดรฯ เมียฝรั่งเยอรมัน กลางวันแสกๆ ขโมยทรัพย์สินสูญประมาณ 1 แสน เพื่อนบ้านแจ้งเบาะแส มีวัยรุ่น 2 ราย ขี่ จยย. อุ้มทีวีออกจากบ้าน แต่ไม่เอะใจคิดว่าเป็นญาติ  

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 สิงหาคม พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 43/12 หมู่ 14 บ้านหนองขาม ต.หนองบัว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบนายจักรพันธ์ พวงสวัสดิ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 /1 หมู่ 4 ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา ผู้ดูแลบ้าน ยืนรอให้การและพาตรวจที่เกิดเหตุ

พบหน้าต่างข้างบ้านถูกงัด คนร้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในตู้โชว์ที่ห้องรับแขก ตรวจสอบทรัพย์สินพบ แหวนเพชร 3 วง กำไรฝั่งเพชร 1 อัน รวมราคาประมาณ 1 แสนบาท อยู่ในกระเป๋าสีน้ำตาล เงินสด 700 บาทวางอยู่หิ้งพระ โทรทัศน์ ยี่ห้อพานาโซนิค ขนาด 34 นิ้ว ที่อยู่ในห้องนอนเจ้าของบ้าน และกล้องดิจิตอล 1 เครื่องหายไป

นายจักรพันธ์ ให้การว่า เจ้าของบ้านคือ น.ส.วิลตตา เค็พพ์เลอร์ อายุ 47 ปี ได้เดินทางไปอยู่กับสามีที่เยอรมัน จะกลับมาอยู่บ้านปีละ 1 ครั้ง แต่ให้ตนและภรรยาเป็นผู้ดูแลเฝ้าบ้านให้มานานหลายปี และไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลย ก่อนเหตุตนและภรรยาได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน และปิดล็อกกุญแจบ้านไว้เรียบร้อย พอกลับมาถึงบ้านพัก จึงพบว่าบ้านถูกงัดและทรัพย์สินไป

สอบถามเพื่อนบ้าน พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 18-20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีฟ้าขาว มาทางบ้านตน ขากลับได้ยกทีวีออกมาด้วย คิดว่าเป็นญาติไม่คิดว่าเป็นโจรมางัดบ้าน ตำรวจจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.


คนร้ายย่องเงียบ บุกเข้างัดหน้าต่างบ้านเดี่ยว สาวเมืองอุดรฯ เมียฝรั่งเยอรมัน กลางวันแสกๆ ขโมยทรัพย์สินสูญประมาณ 1 แสน เพื่อนบ้านแจ้งเบาะแส มีวัยรุ่น 2 ราย ขี่ จยย. อุ้มทีวีออกจากบ้าน แต่ไม่เอะใจคิดว่าเป็นญาติ 18 ส.ค. 2559 11:24 18 ส.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ