วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัสเซียโชว์ ฝูงบินรบจากอิหร่าน ปูพรมถล่มไอซิส ตายอื้อกว่า150 (ชมคลิป)

รัสเซียโชว์ ฝูงบินรบจากอิหร่าน ปูพรมถล่มไอซิส ตายอื้อกว่า150 (ชมคลิป)

  • Share:

กระทรวงกลาโหมรัสเซียโชว์คลิปให้ชาวโลกได้ดู...ปฏิบัติการฝูงเครื่องบินรบรัสเซียจากฐานทัพในอิหร่าน บินทิ้งระเบิดแบบปูพรม ถล่มแหลกเป้าหมายกลุ่มไอซิสในซีเรีย และสามารถปลิดชีพนักรบกลุ่มสุดโหดไปได้มากกว่า 150 ศพ

เมื่อ 18 ส.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าปฏิบัติการทางทหารของกองกำลังรัสเซีย ที่มีการส่งเครื่องบินรบจากฐานทัพในประเทศอิหร่าน เพื่อบินไปทิ้งระเบิดโจมตีทางอากาศถล่มกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม หรือไอซิส ที่ซีเรียเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า สามารถปลิดชีวิตนักรบไอซิสไปได้มากถึงกว่า 150 ราย นอกจากนั้นกระทรวงกลาโหมรัสเซียยังมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์เครื่องบินรบรัสเซียบินทิ้งระเบิดแบบปูพรมถล่มเป้าหมายไอซิสด้วย โดยคลิปวิดีโอนี้ได้จากกล้องที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องบินรบของรัสเซีย

เครื่องบินรบ SuKhoi Su-34 ของรัสเซีย

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ระบุ ฝูงเครื่องบินรบรัสเซีย SuKhoi Su-34 ซึ่งบินออกจากฐานทัพในอิหร่าน ได้บินโจมตีอาคารและเป้าหมายของไอซิสในเมืองเดียร์ อัซ ซอร์ ขณะที่มีฝูงเครื่องบินรบ Su-35s จากฐานทัพอากาศรัสเซีย ‘ไคมิม’ ในซีเรีย มาร่วมในภารกิจโจมตีกลุ่มไอซิสอย่างหนักหน่วงในครั้งนี้ด้วย โดยกองทัพรัสเซียเชื่อว่า นอกจากจะสามารถเด็ดชีพนักรบไอซิสได้มากถึง 150 รายแล้ว ยังสามารถทิ้งระเบิดโจมตีทำลายกองบัญชาการ 2 แห่ง และค่ายฝึกก่อการร้ายขนาดใหญ่ของไอซิส 2 แห่งจนราบคาบเป็นหน้ากลอง.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้