วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยายประเทือง' สมใจ น้องเทนนิส คว้าทองแดงเทควันโด บอกกลับมาจะพาไหว้พระ

ยาย‘น้องเทนนิส’วัย 84 ปี อดนอนเพื่อจะเชียร์หลานสาว จนคว้าเหรียญทองแดงเทควันโด โอลิมปิก 2016 ที่บราซิลสมใจ บอกกลับถึงบ้านเมื่อไหร่ จะพาหลานไปไหว้พระทำบุญ ขณะที่นายก อบจ.เตรียมร่วมกับทุกภาคส่วนในสุราษฎร์ ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่...     

ช่วงเช้าวันที่ 18 ส.ค.ที่บ้านเลขที่ 101/66 หมู่บ้านรินทอง หมู่ 1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นางประเทือง ไล่เข้ง อายุ 84 ปี คุณยาย น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ น้องเทนนิส นักเทควันโดหญิงตัวแทนทีมชาติไทย นายทนงศักดิ์ ทวีทอง นายกอบจ.สุราษฎร์ธานี นายก่อเกียรติ อินทรรักษ์ รองนายก อบจ. และครอบครัวน้องเทนนิส รอให้กำลังใจให้น้องเทนนิสผ่านรอบ repechage เพื่อไปลุ้นเหรียญทองแดง

ทั้งนี้ การแข่งขันในรอบ repechage หรือรอบชิงเหรียญทองแดงได้ประกบคู่ หลังจากคิม โซ ฮุย คู่แข่งในรอบ 8 คน ของน้องเทนนิสผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ โดยรอบชิงเหรียญทองแดงรอบแรก น้องเทนนิส พบกับ จูลิสซ่า ดิอาซ คันเซโก้ นักเควคันโดจากประเทศเปรู ซึ่งน้องเทนนิสสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-2 และผ่านเข้าชิงเหรียญทองแดงกับ นักเทควันโดสาวจากเม็กซิโก อาดิเลน มันจาเรซ โดยน้องเทนนิส สามารถเอาชนะแบบ RSC โดยมีคะแนนทิ้งห่าง 12 คะแนนในยกที่ 3 ด้วยคะแนน 15-3 ทำให้น้องเทนนิสคว้าเหรียญทองแดงในกีฬาโอลิมปิกได้สำเร็จ


หลังจบการแข่งขันคุณยายประเทือง ยายของน้องเทนนิสได้กล่าวด้วยความตื้นตัน ว่า ดีใจที่หลานได้เหรียญรางวัล ยายดีใจที่สุด และเมื่อหลานกลับมาจะพาไปไหว้หลวงพ่อชม ที่วัดท่าไทร พร้อมไปทำบุญด้วยกัน โดยการแข่งขันในรอบชิงเหรียญทองแดง ยายก็ดูอยู่ตลอด เพราะนอนไม่หลับ แม้ว่าน้องเทนนิสจะห้ามไว้ เนื่องจากกลัวยายเสียใจ หากไม่ชนะ


ด้าน นายทนงศักดิ์ ทวีทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า บรรยากาศการเชียร์น้องเทนนิส เป็นการร่วมแรงร่วมใจของชาวสุราษฎร์ธานี และเมื่อวันที่ฮีโร่โอลิมปิกกลับมาบ้านเกิด ก็จะร่วมกับทุกภาคส่วน และชาวสุราษฎร์ธานี จัดการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะผู้ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและจังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วย.


อ่านข่าว

'น้องเทนนิส' ทำได้ คว้า 'ทองแดง' หลังเตะคู่แข่งจากเม็กซิโกกระจุย 15-3

ยาย‘น้องเทนนิส’วัย 84 ปี อดนอนเพื่อจะเชียร์หลานสาว จนคว้าเหรียญทองแดงเทควันโด โอลิมปิก 2016 ที่บราซิลสมใจ บอกกลับถึงบ้านเมื่อไหร่ จะพาหลานไปไหว้พระทำบุญ ขณะที่นายก อบจ.เตรียมร่วมกับทุกภาคส่วนในสุราษฎร์ ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่... 18 ส.ค. 2559 11:21 18 ส.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ