วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เซย์โนเป็นนายกฯ คนนอก ยันให้เป็นไปตามขั้นตอน

'บิ๊กป้อม' เซย์โนเป็นนายกฯ คนนอก ยันให้เป็นไปตามขั้นตอน

  • Share:

'ประวิตร' ปัดนั่งเป็นนายกฯ คนนอก ช่วยชาติ ระบุ ทุกวันนี้ก็ช่วยอยู่แล้ว ช่วยมา 50 ปี ส่วน ที่ สนช.เสนอให้ ส.ว.โหวตเลือกนายกฯ ได้ตั้งแต่ว่าระแรก ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ส.ค.2559 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอให้สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) สามารถโหวตเลือกนายกฯ ได้ตั้งแต่วาระแรกว่า ต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ส่วนจะเป็นการบิดพริ้วหรือไม่นั้น ตนคิดว่าไม่มี ไม่เคยได้ยินเพราะตนไม่ได้เป็น สนช.

เมื่อถามว่า สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ระบุ ว่าหากหาคนดีเป็นนายกฯ ไม่ได้ให้มาบอกตนนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องไปคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ เอง เพราะท่านเป็นคนพูดตนจะไปออกความเห็นได้อย่างไร ซึ่งก็ต้องไปถามประชาชนก่อน เมื่อถามย้ำว่าหากมีการเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร เสียสละช่วยบ้านเมืองในอนาคตจะกลับมาช่วยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกวันนี้ก็ช่วยอยู่แล้ว ช่วยมา 50 ปีแล้วเมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นนายกฯ คนนอกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่เอา ไม่เป็นหรอก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้