วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวปทุมฯ เฮ ‘เทม’ คว้าเงินเทควันโด พ่อแม่ภูมิใจลูกชายทำดีที่สุดแล้ว

ชาวปทุมฯ เฮ ‘เทม’ คว้าเงินเทควันโด พ่อแม่ภูมิใจลูกชายทำดีที่สุดแล้ว

  • Share:

พ่อและแม่ของ "เจ้าเทม" เปิดอกสุดภูมิใจที่ลูกชายคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกมาครองได้สำเร็จ จากการแข่งขันกีฬาเทควันโด ด้านนายก อบจ.ปทุมฯ ลั่นมอบเงินอัดฉีด และเตรียมการต้อนรับฮีโร่จอมเตะอย่างยิ่งใหญ่แน่นอน...

วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณโรงยิมทวีศิลป์ ร่มโพธิ์ หมู่ 8 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ เทวินทร์ หาญปราบ นักเทควันโดหนุ่มดาวรุ่งทีมชาติไทยเป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากบรรดาญาติสนิท รวมไปจนถึงบุคคลสำคัญของจังหวัดปทุมธานี ต่างพร้อมใจเดินทางมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจ  “เจ้าเทม” ในการลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเทควันโด โอลิมปิก 2016 ในรุ่น 58 กิโลกรัมชาย ซึ่งผลปรากฏว่าจอมเตะหนุ่มของไทยพ่ายให้กับ เจ้า ฉ่วย จากจีนไปแบบได้ลุ้น 4-6 คว้าเหรียญเงินมาครองในที่สุด    

ซึ่งหลังจบเกม ทั้งนายยศสรัล และ นางณิศาภัทญ์ หาญปราบ พ่อและแม่ของ เทวินทร์ หาญปราบ เผยว่า รู้สึกภูมิใจที่ลูกชายสามารถมาได้ไกลถึงขนาดนี้ ถึงแม้จะคว้าได้เพียงแค่เหรียญเงิน แต่ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ที่นำความภาคภูมิใจมาฝากชาวไทยทั้งประเทศ    

ขณะที่นายทวีศิลป์ คำนวน กล่าวว่า ถือเป็นลูกศิษย์คนที่สองแล้ว ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลก หลังจากก่อนหน้านี้ “เจ้าแม็ก” ชัชวาล ขาวละออ ลูกศิษย์อีกคนก็เคยทำได้ และครั้งนี้ ชัชวาล ได้ทำหน้าที่เสมือนพี่ชายดูแลเจ้าเทม ในฐานะผู้ช่วยโค้ชเทควันโดในโอลิมปิก จนกระทั่งคว้าเหรียญเงินมาครองได้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจที่เห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ    

ด้านนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี ซึ่งเดินทางมาเชียร์ เทวินทร์ พร้อมกับครอบครัว กล่าวว่า ยินดีกับความสำเร็จของครอบครัว หาญปราบ ในครั้งนี้ ที่สามารถส่งเสริมลูกชายให้ประสบความสำเร็จในกีฬาเทควันโด ซึ่งทางจังหวัดปทุมธานีได้เตรียมการรอต้อนรับฮีโร่โอลิมปิกอย่างยิ่งใหญ่แน่นอน ซึ่งจะได้วางแผนกันอีกครั้งถึงเรื่องกำหนดการหลังทราบเวลาในการเดินทางกลับเมืองไทย โดยจะมีการเตรียมขบวนแห่จากสนามบินดอนเมือง รวมถึงเงินอัดฉีดจำนวนหนึ่งเพื่อมอบเป็นกำลังใจให้อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้