วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านไม้เมืองคอน วอด! แม่เฒ่าวัย 89 ปี หนีไม่ทันตายคากองเพลิง

สุดสลด! ลูกชายวัย 64 ปี ตื่นกรีดยางแต่เช้ามืด ทิ้งแม่วัย 89 นอนหลับคนเดียวบนบ้าน เคราะห์ร้าย เพลิงไหม้ไม่ทราบสาเหตุ เผาร่างแม่ตายทั้งเป็น เปลวไฟลุกลามบ้านทั้งหลังวอด เหตุเกิดที่ ต.ไชยมนตรี จ.นครศรีธรรมราช 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ท.ไพรัช ทองฉิม สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้และมีผู้เสียชีวิตถูกคลอกตายคากองเพลิง ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 ต.ไชยมนตรี รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก., พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส., ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา รอง สว.(สอบสวน), แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และ จนท.หน่วยกู้ภัยนครศรีธรรมราช และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลนาสาร จำนวน 1 คัน ไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยกันดับเพลิง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในสวนยางพารา เป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียวถูกเพลิงเผาวอดจนหมดทั้งหลัง และยังมีควันไฟคลุ้งไปทั่วสวนยาง และในซากกองเพลิง เจ้าหน้าที่พบศพผู้ตายชื่อนางพริ้ง บรรจงรักษ์ อายุ 89 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพถูกเพลิงไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกทั้งร่าง


จากการสอบปากคำ นายปาน บรรจงรักษ์ อายุ 64 ปี ลูกชายของผู้ตายให้การว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือนางพริ้ง ผู้เป็นแม่ และตนกับน้องสาว โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาตอนเช้ามืด ตนและน้องสาวได้ออกจากบ้านไปกรีดยางในสวนยางพารา ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. โดยทิ้งให้นางพริ้งผู้เป็นแม่นอนอยู่ในบ้านเพียงลำพังคนเดียว

นายปาน เล่าต่อว่า ขณะตนกรีดยางอยู่ในสวนยางอยู่นั้น มีเพื่อนบ้านมาแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านของตน จึงรีบวิ่งมาดูก็พบเพลิงได้ไหม้บ้านของตนจนวอดหมดทั้งหลังอย่างรวดเร็วแล้ว เพราะบ้านตนเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนนางพริ้งแม่ของตน ซึ่งนอนหลับอยู่ในห้องนอน หนีออกมาไม่ทัน ทำให้ถูกเพลิงเผาคลอกร่างของแม่ไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกคาซากกองเพลิงดังกล่าว

สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่าในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ไฟไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง และคลอกร่างนางพริ้งตายคากองเพลิง อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้ประสานไปยัง จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราชเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป.

สุดสลด! ลูกชายวัย 64 ปี ตื่นกรีดยางแต่เช้ามืด ทิ้งแม่วัย 89 นอนหลับคนเดียวบนบ้าน เคราะห์ร้าย เพลิงไหม้ไม่ทราบสาเหตุ เผาร่างแม่ตายทั้งเป็น เปลวไฟลุกลามบ้านทั้งหลังวอด เหตุเกิดที่ ต.ไชยมนตรี จ.นครศรีธรรมราช 18 ส.ค. 2559 09:35 18 ส.ค. 2559 09:57 ไทยรัฐ