วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผช.พยาบาลมีดโหด กะซวกมารหัวใจ หึงหวงคุยแฟน เพื่อนห้าม-ตาย

สาวผู้ช่วยพยาบาล รพ.เพชรเวช หึงโหด ใช้มีดกะซวกเพื่อนร่วมงานมารหัวใจเจ็บ ส่วนเพื่อนคนเจ็บเสียชีวิตหลังทั้ง 2 ฝ่ายที่ไม่ชอบขี้หน้ากันอยู่แล้วมีเรื่องตบตีกันตอนไปสแกนนิ้วหลังเลิกงาน ส่วนมือมีดหลังก่อเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ อ้างคนเจ็บชอบมาพูดคุยกับแฟนหนุ่ม

เหตุหึงโหดครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ที่ สน.มักกะสัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และ ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รอง สว. (สอบสวน) สน.มักกะสัน ร่วมกันสอบสวน น.ส.กุสุมา หรือปัด ชูขำ อายุ 20 ปี ผู้ช่วยพยาบาล โรงพยาบาลเพชรเวช หลังใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงานคือ น.ส.จารุวรรณ ฮวดสี อายุ 21 ปี เสียชีวิต และ น.ส.พาตีเม๊าะ อาลี อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่แผนกผู้ป่วยนอก รพ.เพชรเวช เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 17 ส.ค.

หลังสอบปากคำกว่า 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.สมพงษ์กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 17 ส.ค. รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาลเพชรเวช พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ น.ส.จารุวรรณ ฮวดสี อายุ 21 ปี ถูกมีดแทงที่หน้าอกซ้าย 1 แผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกคนคือ น.ส.พาตีเม๊าะ อาลี อายุ 21 ปี ถูกแทงที่ด้านหลัง 1 แผล ได้รับบาดเจ็บ ส่วน น.ส.กุสุมา มือมีดถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล ควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนจะส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งหมดทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลแผนกผู้ป่วยใน แต่ทำงานกันคนละชั้น และมีเรื่องเขม่นกันมานานแล้ว

ขณะที่ น.ส.กุสุมารับสารภาพ สาเหตุจากการโกรธเคือง น.ส.พาตีเม๊าะคนเจ็บเรื่องหึงหวงเพราะ ชอบมาพูดคุยกับแฟนหนุ่ม ก่อนหน้านั้นก็ไม่ชอบหน้ากันอยู่แล้ว แต่ไม่เคยตบตีหรือลงไม้ลงมือทะเลาะวิวาทกัน ก่อนเกิดเหตุ ตนและคู่กรณีเลิกงานพร้อมกัน ระหว่างเดินไปสแกนนิ้วที่หน้าห้องฝ่ายทรัพยากรบุคคล ชั้นใต้ดินโรงพยาบาล ได้เดินชนไหล่ น.ส.พาตีเม๊าะ คนเจ็บกับเพื่อนที่เดินสวนมา จึงหันไปตบศีรษะ น.ส.พาตีเม๊าะ 1 ครั้ง ทำให้ น.ส.พาตีเม๊าะหันมาตบหน้าตนคืน เมื่อเห็นว่า คู่กรณีมีเพื่อนมาด้วยจึงชักมีดที่พกไว้ป้องกันตัวออกมาแทง น.ส.พาตีเม๊าะ แต่เกิดการชุลมุนยื้อแย่งมีดที่ตนถือจนผู้ตายที่เข้ามาขวางถูกแทงไปอีกคน ก่อนเพื่อนๆที่มาด้วยกันแยกตนออกจากที่เกิดเหตุ และขึ้นไปรอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แผนกผู้ป่วยนอก

ด้าน พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวหลังจากนำตัว น.ส.กุสุมาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำกลับมาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธมีดไปในทางและพื้นที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร หากพบว่ามีพฤติการณ์ว่ามีการเตรียมการมาก่อเหตุก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

สาวผู้ช่วยพยาบาล รพ.เพชรเวช หึงโหด ใช้มีดกะซวกเพื่อนร่วมงานมารหัวใจเจ็บ ส่วนเพื่อนคนเจ็บเสียชีวิตหลังทั้ง 2 ฝ่ายที่ไม่ชอบขี้หน้ากันอยู่แล้วมีเรื่องตบตีกันตอนไปสแกนนิ้วหลังเลิกงาน... 18 ส.ค. 2559 08:05 18 ส.ค. 2559 08:06 ไทยรัฐ