วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าครูใหญ่ รัวยิงผจก.ร.ร. น้องแท้ๆ

ต่อหน้าเด็กนร.ขัดแย้งบริหารก่อนขับรถหนี

ครูใหญ่โรงเรียนย่านอุดมสุข ก่อเหตุระทึกยิงน้องสาวแท้ๆที่เป็นผู้จัดการโรงเรียนเดียวกันสาหัส ก่อนขับรถหนี พยานเผยครูมือปืนมีอาการคล้ายคนเมาเข้ามาในห้องธุรการก่อนระเบิดกระสุนยิงน้องสาว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากการบริหารภายในของโรงเรียนที่พี่น้องทั้งคู่มีปากเสียงกันมานานแล้ว

เหตุพี่น้องผู้บริหารโรงเรียนยิงกันครั้งนี้ เปิดเผย ขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.บุญเลิศ อู่ผลเจริญ รอง สว. (สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ ภายในโรงเรียนวังเด็กพัฒนาและพัฒน์บริหารธุรกิจ เลขที่ 141/9 หมู่ที่ 1 ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง แขวงและเขตประเวศ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน. อุดมสุข พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.สส.สน. อุดมสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเปิดสอนระดับอนุบาล ประถม มัธยมต้น ปวช. และ ปวส. บริเวณห้องธุรการชั้น 1 อาคาร 1 พบกลุ่มครูและนักเรียนจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ บางคนยังคงหวาดกลัวอกสั่นขวัญหายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่พบแต่เพียงกองเลือดจำนวนมาก ส่วนคนเจ็บทราบชื่อนางปิยรัชด์ สุรพงศ์ประภา อายุ 45 ปี ตำแหน่งผู้จัดการของโรงเรียน ถูกยิงด้วยปืน .38 จำนวน 3 นัด เข้าที่ลำคอ 1 นัด ต้นขาซ้าย 1 นัด ไหล่ขวา 1 นัด พลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.สิรินธร ที่ตั้งอยู่ด้านข้างโรงเรียน ส่วนมือปืนคือนายพิสิฐพล ไกรพิพัฒน์ อายุ 48 ปี มีตำแหน่งเป็นครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าว และเป็นพี่ชายแท้ๆนางปิยรัชด์ หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีแดง ทะเบียน 2 กฌ 8704 กรุงเทพมหานคร หลบหนี สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับห้องนักเรียนชั้นอนุบาลที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ ทางโรงเรียนได้ประสานให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้าน และหยุดการเรียนการสอน 1 วัน

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุให้การว่า นายพิสิฐพล พี่ชายนางปิยรัชด์ คนเจ็บ เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการบริหารงานภายในโรงเรียน มีปากเสียงกับนางปิยรัชด์ รวมทั้งบุคลากรคนอื่นในโรงเรียนมานานแล้ว กระทั่งวันนี้นายพิสิฐพลได้เข้ามาที่ห้องธุรการ ด้วยอาการคล้ายมึนเมาสุรา ก่อนจะมีปากเสียงกับนางปิยรัชด์อีกครั้ง โดยนายพิสิฐพลที่อยู่ในอารมณ์โมโหได้ใช้ปืนที่พกมากระหน่ำยิงคนเจ็บไป 6 นัด แต่ถูกแค่ 3 นัด ก่อนขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามนายพิสิฐพลมาดำเนินคดี พร้อมทั้งสอบสวนพยานเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุต่อไป

พ.ต.ท.เนติ วงศ์กุหลาบ รอง ผกก.สส.สน.อุดมสุข กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายพิสิฐพล ไกรพิพัฒน์ ลงวันที่ 17 ส.ค.59 ข้อหาพยายามฆ่านางปิยรัชด์ สุรพงษ์ประภา น้องสาว ซึ่งขณะนี้อาการพ้นขีดอันตราย ส่วนผู้ก่อเหตุยังไม่ติดต่อขอมอบตัว ชุดสืบสวนได้ออกติดตามตามบ้านญาติสนิทแล้ว

ครูใหญ่โรงเรียนย่านอุดมสุข ก่อเหตุระทึกยิงน้องสาวแท้ๆที่เป็นผู้จัดการโรงเรียนเดียวกันสาหัส ก่อนขับรถหนี พยานเผยครูมือปืนมีอาการคล้ายคนเมาเข้ามาในห้องธุรการก่อนระเบิดกระสุนยิงน้องสาว... 18 ส.ค. 2559 07:55 18 ส.ค. 2559 07:55 ไทยรัฐ