วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมสยอง 1ขวบดับสลด 'ระเบิดปิงปอง' คว้าจากมือยาย

บึมสยอง 1ขวบดับสลด 'ระเบิดปิงปอง' คว้าจากมือยาย

  • Share:

อุทาหรณ์ ลูกชายวัยรุ่นนำระเบิดปิงปองแอบมาซุกไว้ในบ้าน แม่ไปเจอเลยหยิบดูด้วยความสงสัย จู่ๆหลานสาววัยขวบเศษซุกซนเข้ายื้อแย่งจากมือยาย ระเบิดหล่นลงพื้นบึมสนั่น ฉีกข้อมือยายขาดกระเด็น ส่วนหนูน้อยโดนสะเก็ดร่างพรุนสิ้นใจสยอง ตำรวจตามรวบลูกชายและเพื่อนสนิทเจ้าของระเบิดได้ทั้งคู่ อ้างเรียนรู้จากการดูคลิปในยูทูบ ทำขึ้นหวังไปขว้างใส่คู่อริแต่ยังไม่ทันได้ใช้งาน กลายเป็น 2 ยายหลานต้องมารับเคราะห์แทน

ลูกชายกับเพื่อนนำระเบิดปิงปองมาเก็บไว้ในบ้าน แม่กับหลานตัวน้อยไม่รู้ไปหยิบดูเกิดระเบิดตูม 2 ยายหลานรับเคราะห์บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุร้ายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 17 ส.ค. ร.ต.อ.จักรพล ใจเชื่อม รองสว. (สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในบ้านเลขที่ 96 หมู่ 9 บ้านเกาะกะพี้ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ญาตินำส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ แต่เนื่องจากมีอาการสาหัส ต้องส่งตัวต่อไปยัง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมืองปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นอภ.ศรีมหาโพธิ เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเก็บกู้ระเบิด ภ.จ.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ปราจีนบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ภายในห้องนอนด้านหลังบ้าน พบกองเลือดพร้อมเศษวัตถุระเบิด ตามผนังบ้านและกระเบื้องหลังคา มีเลือดและเศษเนื้อกระเซ็นไปติด ส่วนบนพื้นห้องพบเทปพันสายไฟสีดำจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นระเบิดปิงปองที่ผลิตขึ้นมาเอง ต่อมาตำรวจเดินทางไปดูอาการผู้บาดเจ็บที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ทราบชื่อนางจำเนียร บุตรดา อายุ 49 ปี อยู่บ้านหลังเกิดเหตุ ถูกแรงอัดระเบิดฉีกข้อมือข้างขวาขาดกระจุย และ ด.ญ.นิด อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสืบสวนทราบว่าเจ้าของห้องเกิดเหตุคือ นายนครินทร์ หรือบีม บุตรดา อายุ 19 ปี ลูกชายนางจำเนียร และเป็นน้าของ ด.ญ.นิด ปัจจุบันนายนครินทร์ไม่ได้อาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุ เพราะไปพักอยู่บ้านภรรยา นานๆครั้งจะมาเยี่ยมแม่เป็นครั้งคราว จึงไปเชิญตัวมาสอบปากคำ นายนครินทร์ ให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้ราว 1 เดือนเศษ ได้พานายณัฎฐพัฒน์ หรือแม๊กซ์ หอยสังข์ อายุ 19 ปี เพื่อนสนิทมาดื่มสุราที่บ้าน และลืมวัตถุทรงกลมพันด้วยเทปสีดำทิ้งไว้ จึงแอบเอาไปซ่อนไว้ในตู้ปลาในห้องนอน กระทั่งเมื่อช่วงเช้า นางจำเนียรไปเห็นและหยิบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวออกมาแกะดู ระหว่างนั้น ด.ญ.ธิดารัตน์ หลานสาวที่อยู่ในวัยซุกซน ปรี่เข้าแย่งจากมือยายเพื่อจะเล่น ทำให้ระเบิดร่วงกระแทกพื้นเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้ 2 ยายหลานบาดเจ็บและเสียชีวิต

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ทหาร และฝ่ายปกครอง เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 430/171 ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรท่าตูม ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ พบนายณัฎฐพัฒน์อยู่ในบ้าน เข้าตรวจค้นไม่พบวัตถุต้องสงสัยแต่อย่างใด จึงเชิญตัวมาให้ พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จ.ปราจีนบุรี สอบปากคำ กระทั่งนายณัฎฐพัฒน์ ยอมรับสารภาพอ้างว่าเป็นคนทำระเบิดลูกดังกล่าวขึ้นมา โดยเรียนรู้มาจากคลิปในยูทูบ การผลิตแต่ละครั้งจะไปทำที่บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งระเบิดลูกนี้ทำไว้นานแล้ว เนื่องจากมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต่อมาเคลียร์ปัญหากันได้เลยไม่จำเป็นต้องใช้ และนายนครินทร์ได้ขอเก็บเอาไว้ หลังสอบสวนตำรวจแจ้งข้อกล่าวหานายนครินทร์และนายณัฎพัฒน์ ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายว่า ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืน (ระเบิดปิงปองทำขึ้นเอง) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและถึงแก่ความตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้