วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจ ตม. นำกำลังตรวจย่านท่องเที่ยวกลางกรุงฯ สร้างเชื่อมั่นต่างชาติ

ตำรวจ ตม. นำกำลังตรวจย่านท่องเที่ยวกลางกรุงฯ สร้างเชื่อมั่นต่างชาติ

  • Share:

ตำรวจ ตม. ลงพื้นที่ย่านบางรัก ซอยคาวบอย สีลม พัฒน์พงศ์ ตรวจตราความเรียบร้อยสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว พร้อมขอความร่วมมือ แม่ค้า-ประชาชน ช่วยเป็นหูเป็นตา สอดส่องข้อพิรุธ ผิดสังเกตให้รีบแจ้ง จนท. 

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 17 ส.ค. พล.ต.ต.ศุภพล อรุณสิทธิ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ต.โสรัจ วิชยสุทธิ์ สว.กก.2 บก.ตม.1 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. สน.บางรัก และ บก.ตม.1 ลงพื้นที่ตรวจเดอะพาวิลเลี่ยน เพลส ถนนพัฒน์พงศ์ 2 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. เพื่อประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการขอความร่วมมือในการช่วยเป็นหูเป็นตาสังเกตบุคคลต้องสงสัยหรือวัตถุแปลกปลอม เพื่อป้องกันเหตุและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ อีกทั้งเพิ่มความเข้มงวดตรวจตราเพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

พล.ต.ต.ศุภพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีผู้ไม่หวังดีก่อเหตุความไม่สงบในหลายจังหวัดเพื่อทำลายความเชื่อมั่นของประเทศทาง บก.สตม.จึงร่วมกัน บก.ทท.และเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่จัดกำลังออกตรวจตราแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม อาทิ ย่านพัฒน์พงศ์ ถนนสีลม ซอยคาวบอย เพื่อประชาสัมพันธ์กับผู้ประกอบการในย่านการค้าให้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย หรือมองหาวัตถุต้องสงสัยเพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโดยเร็ว

"ทั้งหมดนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันนี้ได้ลงตรวจพื้นที่การค้าย่านพัฒน์พงศ์และสีลม ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ อย่างไรก็ตามจะมีการจัดกำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องที่ต่างๆ เพื่อทำการลงตรวจตราแบบนี้ในอีกหลายแหล่งท่องเที่ยวทุกวัน เพื่อสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวไม่ให้ได้รับอันตรายจากผู้ไม่หวังดี" พล.ต.ต.ศุภพล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้