วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พีเค ไม่เร่งแต่ง โยเกิร์ต แต่ยอมรับวางแผนเซอร์ไพรส์ไว้แล้ว

พีเค ปิยะวัฒน์ เผยยังไม่เร่งแต่งโยเกิร์ต รวิวรรณ ซึ่งตนพร้อมแต่งตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วแต่อีกฝ่ายยังมุ่งมั่นทำงาน แต่ยอมรับมีวางแผนเซอร์ไพรส์ไว้แล้ว ไม่กังวลเรื่องอายุเยอะมีลูกยากเพราะมีหลาน ขอคบนานๆ แล้วอยู่กันทั้งชีวิตดีกว่า

คบหาดูใจมานาน 4 ปีกว่าแล้ว หลายคนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่คู่เลิฟหวาน พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ โยเกิร์ต รวิวรรณ บุญประชม จะมีข่าวดีตามคู่รักคู่อื่นๆ ในวงการบันเทิงซะที แถมเมื่อ พีเค มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “Celebrity Car Wars” ที่ Quatier Water Garden ชั้น 5 ตึก Helix ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งเป็นรายการที่หนุ่มพีเคได้ไปถ่ายทำในต่างประเทศ สาวโยเกิร์ตก็มาให้กำลังใจในงานซะด้วย งานนี้พิธีกรหนุ่ม ปอ วรฐก์ ปิฏกานนท์ เลยไม่พลาดแซวทั้งคู่ว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ แซะกันออกสื่อขนาดนี้ บรรดาสื่อบันเทิงที่มาร่วมงานเลยถามหนุ่มพีเคต่อซะเลยว่าใกล้จะสละโสดรึยัง งานนี้เจ้าตัวจะว่าไงบ้างต้องไปฟังจ้า!!

ไปถ่ายรายการแข่งรถต่างประเทศโยเกิร์ตเป็นห่วงไหม? "เขาจะรู้ตลอดว่าผมกำลังทำอะไร บางเทปทีมงานจะเอาเงิน เครดิตการ์ดทั้งหมดออกจากเรา เหลือแค่โทรศัพท์ไว้เปิดจีพีเอชนำทาง เหมือนเอาเราไปทิ้งไว้นครปฐมแล้วให้ขับกลับมาที่เอ็มควอเทียร์ให้ได้โดยที่มีน้ำมันเหลือแค่เสี้ยวถัง ฝนก็ตก เปิดแอร์ไม่ได้ ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยเฟซไทม์คุยกับน้องให้รู้สึกดีขึ้น" เวลาท้อบอกน้องไหม? "ถ้าท้อเรื่องการแข่งไม่มี แต่คิดถึงบ้านมีประจำ" คิดถึงโยเกิร์ตด้วยไหม? “ประจำครับ เพราะปกติเราไม่ค่อยห่าง งานเยอะแค่ไหนก็จะเจอหน้ากันทุกวัน ไม่เช้าก็เย็น แต่ไปแข่ง 2 อาทิตย์ค่อนข้างจะโหด" วันนี้น้องก็มาให้กำลังใจ? "ใช่ ต้องขอบคุณทุกคนมาก เราไม่คิดว่าสื่อจะให้เกียรติเยอะขนาดนี้ สำหรับตัวผมการที่สื่อมารุมสัมภาษณ์ขนาดนี้ถือว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์นักแสดงตัวท็อปๆ ของเมืองไทย หรือไม่ก็ใครที่พลาดจริงๆ แล้วสร้างเรื่องถึงจะเป็นอย่างนี้ได้"

เมื่อกี้พี่ปอก็แซวว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน? "แต่งเมื่อไหร่ สื่อทุกคนได้มานั่งทานข้าวด้วยกัน ทุกคนคือเพื่อน คือครอบครัว" เมื่อไหร่ดี? "ยังไม่รู้ (เขิน) น้องเขาถ่ายละครเรื่องที่ 3 อยู่ ให้เขาถ่ายไปก่อน เรื่องที่ 4-5 เสร็จแล้วค่อยคุยกัน" เป็นเพราะโยเกิร์ตงานเยอะ? "เยอะแหละดีแล้ว เรามีโอกาสได้สร้างชีวิตของเราแล้ว ตอนนี้ปล่อยให้คนที่เรารักสร้างชีวิตของตัวเขาเองด้วย เพราะถ้าวันหนึ่งเขาสะดุดแต่เรายังอยู่ ให้เขาเป็นตัวของเขาเอง สร้างอนาคตตัวเองก่อน แล้วเราค่อยไปเสริม" มีคุยเรื่องงานแต่งบ้างไหม? "เขารู้ครับ แต่ผมเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ จะบอกก่อนก็ไม่ได้เดี๋ยวไม่สนุก เอาเป็นว่าถ้าวันหนึ่งเกิดขึ้นคงได้รู้กัน" มั่นใจว่าเขาพร้อมแต่ง? "ผมไม่เคยคบใครเกินปีครึ่ง นี่ 4 ปีครึ่งแล้วนะ ถามกันมาตั้งแต่ปีแรกจนวันนี้” ถามทุกครั้งก็มั่นใจว่าจะแต่งทุกครั้ง? "ก็ยังไม่เลิกเห็นเปล่า (ยิ้ม) ก็ยังอยู่เคียงข้าง น้องเขายังคงเป็นซัพพอร์ตที่ดี ตอนนี้เห็นเขาไปได้ดีกับละครเรื่องใหม่ของเขาก็เป็นเรื่องที่ดี เป็นความเก่งของเขา ปล่อยให้คนที่เรารักทำให้ดีที่สุด อยู่เคียงข้างเขาตลอด"

จะรอนานไปไหม? "ผม 40 กว่าแล้ว ไม่มีคำว่ารอดีกว่า ถึงเวลาเมื่อไหร่ค่อยมาเอ็นจอยด้วยกัน" แต่เขาบอกไม่ใช่ภายใน 1-2 ปีนี้แน่นอน? "ใช่ เพราะเขาต้องทำงาน ให้เขาทำงานก่อน 1-2 ปีนี้เขาถ่ายละครใช่ไหม ผมก็เอาตังค์ซื้อรถคันใหม่ก่อนจบ เพราะซุปเปอร์คาร์คันเก่าขายไปแล้ว" แล้วแฟนล่ะ? "เรามีบ้าน มีคอนโด มีงาน ขยันและเก่งในสิ่งที่เราทำอยู่ ฉะนั้นเรารู้เลยว่าเราดูแลเขาได้ แต่แพชชั่นของเราคือรถ ถ้ายังไม่แต่งงานก็เอาเงินมาซื้อซุปเปอร์คาร์ก่อนแล้วกัน" ทรัพย์สินพร้อม เราก็พร้อมแต่ง รอแค่เจ้าสาวอย่างเดียว? "พร้อมตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วแล้ว แต่ปล่อยให้น้องเขาได้เป็นตัวของตัวเอง โชว์ความสามารถของเขาก่อนแล้วกัน" ให้อิสระ ไม่เร่งรัด? "ไม่เร่งรัดหรอก ณ จุดนี้ เราเชื่อใจ เขาทำตัวให้เราไว้ใจได้ รู้สึกว่าเราอยู่กับเขาไม่มีอะไรให้น้องห่วง เพราะเขาก็ถ่ายละคร ถ่ายรายการ ส่วนผมก็ทำพิธีกร ถ้าจะมัวแต่มานั่งห่วงกัน ชีวิตไม่สนุกหรอก" อายุเราก็มากขึ้นเรื่อยๆ? "ไม่มีคำว่ามากขึ้นหรอก เอาจริงๆ คนที่อายุน้อยกว่าแต่งงานกัน ผมไปเป็นพิธีกรให้ ก็เลิกกันเยอะแยะ ฉะนั้นไม่ต้องรีบ คบกันไปนานๆ แล้วอยู่กันทั้งชีวิตดีกว่า"

เรื่องลูกล่ะ? "ไม่ห่วงเลยครับ มีหลาน โคตรปวดหัวเลย" ไม่อยากมี? "ไม่แน่นะ ถ้าวันหนึ่งมีอาจจะเป็นคุณพ่อที่หลงลูกมากก็ได้" ไม่กังวลเรื่องอายุ? "ไม่เลย เพราะออกกำลังกายทุกวัน ดูแลตัวเองดีมาก มีเทรนเนอร์มาดูแล 6 วัน ผมไม่สูบบุหรี่ กินวิตามินทุกวัน แต่ถ้าค้ำถ่อก็ไม่ผ่านเหมือนกัน (ยิ้ม)" จะมีหมั้นตีตราจองก่อนไหม? "ถ้ามีเมื่อไหร่สื่อจะรู้คนแรกเลย จะมีเซอร์ไพรส์ มีวิดีโอให้ดูเลย แต่บอกตอนนี้ไม่ได้" เซอร์ไพรส์ใหญ่ไหม? "ต้องใหญ่สิ วางแผนเรียบร้อยแล้ว ชีวิตเราต้องไม่ธรรมดา เกิดมาก็ตาย คิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะเซอร์ไพรส์ยังไง แต่บางทีจะทำแบบนี้ น้องคนนี้ก็ทำไปแล้ว ก็ต้องติดใหม่ก้าวล้ำนำไป แต่อย่าคาดหวังอะไรมากเลย เรื่องเซอร์ไพรส์เป็นความจำชั่วข้ามคืน พูดถึงในโซเชียลมีเดียแค่แป๊บเดียว จะทำยังไงให้อยู่ด้วยกันยืนยาวมากกว่าที่สำคัญ".

พีเค ปิยะวัฒน์ เผยยังไม่เร่งแต่งโยเกิร์ต รวิวรรณ ซึ่งตนพร้อมแต่งตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วแต่อีกฝ่ายยังมุ่งมั่นทำงาน แต่ยอมรับมีวางแผนเซอร์ไพรส์ไว้แล้ว ไม่กังวลเรื่องอายุเยอะมีลูกยากเพราะมีหลาน ขอคบนานๆ แล้วอยู่กันทั้งชีวิตดีกว่า 18 ส.ค. 2559 04:52 18 ส.ค. 2559 09:31 ไทยรัฐ