วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สแกนเข้มเกาะพะงัน ก่อนฟูลมูน นทท.มั่นใจปลอดภัย เข้าพักเต็ม 100%

ผกก.สภ.เกาะพะงัน มอบหมาย จนท.กว่า 100 นาย ออกตรวจเข้มพื้นที่เกาะพะงัน ก่อนเริ่มงานฟูลมูนปาร์ตี้ ยัน ทุกคนจะเที่ยวอย่างปลอดภัย ขณะ นทท.ไทย-เทศ ไม่หวั่น เข้าพักเต็ม 100%

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 18 ส.ค. 59 บรรยากาศนักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ไม่ได้หวาดกลัวต่อเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ยังคงทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ห้องพักของโรงแรมและรีสอร์ตในพื้นที่ มีการเข้าพักจนเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะบริเวณหาดริ้น สถานที่จัดงาน มีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อนริมชายหาดกันอย่างเนืองแน่น โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุด รปภ.ของชุมชนในพื้นที่ ออกดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ ช่วงค่ำที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน สนธิกำลังร่วมกับทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง โดยการนำของ นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีจากค่าย ตชด.41 จ.ชุมพร นปพ.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ชุดรักษาความปลอดภัยของแต่ละหมู่บ้าน อส.อ.เกาะพะงัน ผู้นำชุมชน กำนัน ผญบ. ร่วมกว่า 100 นาย กระจายกันออกปฏิบัติหน้าที่รอบเกาะพะงัน โดยมีมาตรการเข้าสแกนพื้นที่ทุกจุดบนเกาะ รวมทั้งเข้าตรวจสอบตามที่พัก โรงแรม รีสอร์ต เพื่อค้นหาบุคคลและวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะใช้ในการก่อเหตุ

ผกก.สภ.เกาะพะงัน กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์ปกติ ตำรวจก็จะออกปฏิบัติการอย่างเข้มงวดในช่วงก่อนงานฟูลมูนทุกเดือนอยู่แล้ว แต่เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา เกิดเหตุความรุนแรงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว พล.ต.ต.อภิชาต บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้เพิ่มความเข้มข้นในการปฏิบัติงานมากขึ้นเป็น 2 เท่า ในวันนี้จึงสั่งระดมพลทั้งหมดที่มีมาร่วมปฏิบัติการสแกนพื้นที่เกาะพะงัน โดยจะปฏิบัติการต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ ไปจนหลังงานฟูลมูนปาร์ตี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวว่าจะอยู่อย่างปลอดภัยบนเกาะพะงัน

อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านในพื้นที่พบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทันทีเพื่อเข้าตรวจสอบ โดยการปฏิบัติการจะทำอย่างเข้มข้นตลอด 24 ชม. และจะให้ชุดอีโอดี เข้าเคลียร์บริเวณหาดริ้น ก่อนเริ่มงานฟูลมูนอีกครั้ง.

ผกก.สภ.เกาะพะงัน มอบหมาย จนท.กว่า 100 นาย ออกตรวจเข้มพื้นที่เกาะพะงัน ก่อนเริ่มงานฟูลมูนปาร์ตี้ ยัน ทุกคนจะเที่ยวอย่างปลอดภัย ขณะ นทท.ไทย-เทศ ไม่หวั่น เข้าพักเต็ม 100% 18 ส.ค. 2559 00:42 18 ส.ค. 2559 01:03 ไทยรัฐ