วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทย์เลอร์ สวิฟต์' ใจบุญ บริจาคเงินล้านดอลลาร์ช่วยเหยื่อน้ำท่วมลุยเซียนา

เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องชื่อดัง บริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วมในรัฐลุยเซียนา ซึ่งกำลังเผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินนักร้องชื่อดังชาวอเมริกัน บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 34.69 ล้านบาท) สมทบทุนบรรเทาทุกข์ให้แก่เหยื่อน้ำท่วมในรัฐลุยเซียนา ซึ่งกำลังเผชิญฝนตกหนักจนผู้คนกว่า 20,000 คน ต้องอพยพ และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย

นักร้องสาววัย 26 ปี ระบุในแถลงการณ์ถึงสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า "เราเริ่มทัวร์คอนเสิร์ต 'The 1989 World Tour' ในลุยเซียนา และเหล่าแฟนเพลงที่น่ามหัศจรรย์ที่นี่ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านจริงๆ ข้อเท็จจริงที่ว่า คนจำนวนมากเหลือเกินในลุยเซียนากำลังถูกบีบให้ต้องออกจากบ้านของตัวเองในสัปดาห์นี้ เป็นเรื่องที่น่าใจหาย ฉันขอสนับสนุนให้เหล่าผู้ที่สามารถทำได้ ให้ช่วยเหลือและส่งความรักกับคำภาวนา ระหว่างช่วยภัยพิบัติครั้งนี้"

ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมซึ่งสร้างความเสียหายให้บ้านเรือนกว่า 40,000 หลัง ทำให้นายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนาต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน "เราต้องการอาสาสมัครเพื่อกำจัดดินโคลนออกจากบ้านเรือน ไม่ใช้ทุกคนที่สามารถทำเรื่องนี้ได้ด้วยตัวเอง" นายเอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตายแล้ว 11! ลุยเซียนาอ่วม ประสบอุทกภัยใหญ่ บ้าน4หมื่นหลังจมบาดาล

เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องชื่อดัง บริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อน้ำท่วมในรัฐลุยเซียนา ซึ่งกำลังเผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่... 18 ส.ค. 2559 00:17 18 ส.ค. 2559 02:32 ไทยรัฐ