วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“แพลทินัม” ทุ่มหมื่น ล.ผุดศูนย์ค้าปลีก เดอะมาร์เก็ตจับลูกค้าทั่วไป

เสริมกำลังผู้ค้าย่านราชดำริ

นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ เจ้าของโครงการ “ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์” ประตูน้ำ เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท พร้อมรุกขยายธุรกิจค้าปลีกเสริมทัพ ด้วยการทุ่มเงินกว่า 10,000 ล้านบาท ผุดโครงการศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ขนาด 50,000 ตารางเมตร ภายใต้ชื่อ “เดอะ มาร์เก็ต” บนถนนราชดำริ พื้นที่ 21 ไร่ ใกล้ๆกับห้างบิ๊กซี ราชดำริ โดยในโครงการจะมีโรงแรมขนาด 400 ห้อง อาคารสำนักงาน 2 อาคาร รวมพื้นที่ 50,000 ตารางเมตร รองรับลูกค้าด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง จะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 4 ปี 2561 คาดว่าหลังเปิดให้บริการจะทำรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว จากปี 2558 ที่ทำยอดรายได้รวมแตะ 1,789 ล้านบาท

“การเปิดศูนย์การค้าในย่านดังกล่าวที่มีการแข่งขันสูง มีห้างค้าปลีกขนาดใหญ่อยู่โดยรอบ ทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เกษร, บิ๊กซี ราชดำริ, ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก, อัมรินทร์ พลาซ่า, สยามพารากอน เป็นต้น แต่การเปิดศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต เป็นการเปิดศูนย์ค้าปลีกในแบบของเรา ที่เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไป คนไทยที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณรัศมี 5 ตารางกิโลเมตรโดยรอบพื้นที่โครงการฯ ที่มีจำนวนประชากรพักอาศัยอยู่ประมาณ 1 ล้านคน หรือ 500,000 ครัวเรือน และหากรวมคนที่เดินไป-มาอยู่ในย่านดังกล่าวด้วยก็ประมาณ 2.5 ล้านคน ซึ่งคนละกลุ่มเป้าหมายกันชัดเจน แต่โดยส่วนตัวเชื่อว่าจะเอื้อประโยชน์กันมากกว่า เพราะคนที่เดินศูนย์การค้าอื่นๆ ในย่านนี้ ก็อาจอยากเดินศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ตด้วย”

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยครึ่งแรกปี 2559 มีกำไรสุทธิ 344 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45 ล้านบาท หรือ 15% เนื่องจากมีการปรับเพิ่มค่าเช่าประจำปีในช่วงไตรมาส 4 ปี 2558 ทำให้มีการเพิ่มขึ้นของรายได้จากพื้นที่เช่าและบริการจากการปรับเปลี่ยนพื้นที่บางส่วนของร้านอาหารที่บริษัทดำเนินงานเอง เป็นพื้นที่เช่า รวมทั้งการเพิ่มพื้นที่ให้เช่าจัดงานและการให้เช่าพื้นที่ป้ายโฆษณาภายในศูนย์การค้าและอัตราการเช่าพื้นที่ในศูนย์การค้าเดอะแพลทินัม แฟชั่น มอลล์ที่สูงถึง 99% ขณะที่ต้นทุนเพิ่มขึ้นเพียง 1% เท่านั้น.

นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ เจ้าของโครงการ “ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์” ประตูน้ำ เปิดเผยว่า... 18 ส.ค. 2559 00:05 18 ส.ค. 2559 00:49 ไทยรัฐ