วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัมซุงมั่นใจ “โน้ต 7” ดันยอดพุ่ง

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัทไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากที่ไทยซัมซุงได้เปิดให้มีการจองซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ กาแล็กซี่ โน้ต 7 ระหว่างวันที่ 5-14 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าโน้ต 7 สามารถทำยอดจองได้สูงกว่ายอดจองของกาแล็กซี่ เอส 7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีกว่า 30-40% คาดว่าจะทำให้ปีนี้ เป็นปีที่ดีมากอีกปีของธุรกิจมือถือซัมซุง จากความแรงของมือถือเรือธงทั้ง 2 รุ่น

“ปิดครึ่งแรกของปีนี้ แม้เศรษฐกิจไม่ดีนัก แต่ไทยซัมซุงสามารถทำยอดขายมือถือได้โตกว่าตลาดในภาพรวม ซึ่งเติบโตราว 1-3% โดยทำยอดเติบโตสูงกว่าตลาดทั้งในแง่ของรายได้และจำนวนเครื่อง ส่วนครึ่งปีหลังนี้ เรามองว่าตลาดจะยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ จากปัจจัยบวกหลากหลาย เช่นดัชนีหุ้นที่ปรับตัวสูงขึ้น การเดินหน้าโครงข่าย 4 จีของบรรดาค่ายมือถือแบบเต็มพิกัด รวมทั้งการเติบโตของตลาดออนไลน์ อี-เพย์เม้นท์ ซึ่งรัฐบาลกำลังหนุนเต็มที่”

นายวิชัยกล่าวว่า แม้ปัจจุบันจำนวนคนใช้สมาร์ทโฟนจะเริ่มอิ่มตัว โดยคาดว่าจะมีมากกว่า 90% ของคนใช้มือถือในประเทศไทยแล้วก็ตาม แต่อายุการใช้งานที่สั้นลงระหว่าง 1 ปีครึ่ง - 2 ปี ทำให้ยังมีช่องว่างสำหรับสมาร์ทโฟนที่โดนใจลูกค้า โดยในปีนี้การแข่งขันส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มแบรนด์อินเตอร์เป็นหลักต่างจากปีก่อนๆหน้าที่แบรนด์จากเมืองจีนหรือแบรนด์จากผู้ผลิตภายในประเทศ ที่เข้ามากินส่วนแบ่งตลาดได้บางส่วน

ทั้งนี้ ซัมซุงซึ่งเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดโน้ต 7 ได้เลื่อนการส่งมอบเครื่องตามยอดจองล่วงหน้าในประเทศไทยออกไปเป็นในช่วงวันที่ 2 ก.ย. จาก 20 ส.ค. เนื่องจากโน้ต 7 ใช้เทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนต่อการผลิตในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสแกนม่านตา หรือปากกาเอสเพน ซึ่งล่าสุด ถูกพัฒนาให้เขียนได้แม้บนหน้าจอเปียกหรือมีฝุ่น ส่วนการเปิดขายทั่วไปจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.ในราคา 28,900 บาท.

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัทไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากที่ไทยซัมซุงได้เปิดให้มีการจองซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ กาแล็กซี่ โน้ต 7... 18 ส.ค. 2559 00:01 18 ส.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ