วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาฏิหาริย์! รถกระบะถูก18 ล้อชนเละ! ลากไกล 1กม. คนขับยังรอดหวุดหวิด

ช่องตะโก สระแก้ว ชนวินาศอีกแล้ว หลังรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังเบรกแตก พุ่งชนรถกระบะลากมากว่า 1 กม. รถกระบะแหลกไม่มีชิ้นดี ปาฏิหาริย์!คนขับรถกระบะไม่ตาย แค่เจ็บเล็กน้อย 

วันที่ 17 ส.ค. เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.อ.ไสว เพ็ชรสมบัติ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุจากหน่วยกู้ภัย อปพร.อบต.ทัพราช ว่า ได้เกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลัง เบรกแตก พุ่งชนรถกระบะบนเขาช่องตะโก ช่วงบริเวณ ศาล ร.5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ

จากนั้นได้นำกำลังตำรวจ สภ.ตาพระยา และหน่วยกู้ภัย อปพร.อบต.ทัพราช ได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่า บนเขาช่องตะโกรถติดกันยาวเหยียด เนื่องจากรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 88-4737 นครราชสีมา หลังจากเบรกแตกแล้ว ได้พุ่งเข้าชน รถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เนื่องจากถูกรถพ่วงชนแล้วลากถูลู่ถูกัง มาเป็นระยะทางไกลประมาณ 1 กิโลเมตร จนกระทั่งรถพ่วง 18 ล้อ ได้พลิกคว่ำบริเวณโค้งพังกำไล ทำให้รถกระบะแหลกแทบไม่มีชิ้นดี ส่วนรถพ่วง 18 ล้อ พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ทำให้แป้งมันสำปะหลังกระจายเกลื่อนบริเวณดังกล่าว ทำให้รถทั้งขาขึ้นและขาลง เป็นอัมพาตขึ้นลงไม่ได้

ด้านนายสำราญ ร่วมใจ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 ม. 4 ต. หนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้ให้การกับตำรวจว่า ตนเองจะเดินทางไปจังหวัดบุรีรัมย์ ขณะขับรถขึ้นไปบนเขาช่องตะโก ถึงบริเวณโค้ง ร. 5 ได้มีรถพ่วงวิ่งลงมาจากเขาส่ายไปส่ายมา แล้วพุ่งเข้ามาชนรถกระบะที่ตนเองขับมา แล้วลากติดหน้ารถลงมาจากเขาประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนที่รถพ่วงคันดังกล่าวจะพลิกคว่ำ ทำให้รถกระบะของตนเองหลุดออกมา ตนเองคิดว่าคงจะไม่รอดแล้ว ก็ได้แต่คิดถึงคุณพระคุณเจ้า ให้ช่วยคุ้มครอง แล้วก็รอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านนายปานชัย รัตนมากรณ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.10 ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ คนขับรถพ่วง 18 ล้อ หลังกู้ภัยได้ช่วยกันงัดเอาร่างออกมาจากหน้ารถพ่วงได้แล้ว ก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตาพระยา แพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ต้องรอดูอาการ แต่เบื้องต้นรู้สึกตัวดี นายปานชัย บอกแต่เพียงสั้นๆ ว่า นึกว่าตายแล้วเกิดใหม่จริงๆ

ช่องตะโก สระแก้ว ชนวินาศอีกแล้ว หลังรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังเบรกแตก พุ่งชนรถกระบะลากมากว่า 1 กม. รถกระบะแหลกไม่มีชิ้นดี ปาฏิหาริย์!คนขับรถกระบะไม่ตาย แค่เจ็บเล็กน้อย 17 ส.ค. 2559 23:28 18 ส.ค. 2559 00:48 ไทยรัฐ


advertisement