วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' ไม่ท้อ! ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นขยันซ้อม ขอแก้ตัวอลป. 2020

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจแม้ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในศึกริโอเกมส์ 2016 พร้อมลั่นขยันซ้อมเพิ่มขึ้นเพื่อขอแก้ตัวในศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งต่อไปที่ประเทศญี่ปุ่นปี 2020...

วันที่ 17 ส.ค. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 1 ของโลก โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กของตัวเอง กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจถึงแม้จะทำผลงานได้ไม่เป็นตามเป้าจอดป้าย 16 คนแบดมินตันหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิลเท่านั้น

"น้องเมย์" คือตัวความหวังของชาวไทยในการลุ้นเหรียญทองศึกริโอเกมส์ 2016 แต่ทว่าเจ้าตัวกลับกดดันตัวเองทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังก่อนจะพ่ายให้กับมือรองอย่าง อกาเนะ ยามากูชิ นักตบลูกขนไก่แดนปลาดิบขาดลอย 0-2 เกมร่วงตกรอบหญิงเดี่ยว 16 คนสุดท้ายขนไก่โอลิมปิกแบบพลิกความคาดหมาย

โดยล่าสุด "น้องเมย์" ก็โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังเสร็จสิ้นภารกิจโอลิมปิกเกมส์ 2016 ว่า "หน้าที่ของเมย์เสร็จแล้วในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ถึงแม้ผลงานอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เมย์คาดหวัง หวังอยากจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับประเทศ แต่เมย์ก็ยังภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมมหกรรมกีฬาอันยิ่งใหญ่นี้

ต่อจากนี้ไปเมย์ก็ยังมุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อม พยายามรักษาร่างกายและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดต่อไป ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจหวังว่าจะยังเชียร์กันต่อนะคะ แล้วเจอกันอีก 4 ปีข้างหน้าที่ญี่ปุ่นค่ะ"

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟซบุ๊กน้องเมย์ Mayy Ratchanok

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจแม้ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในศึกริโอเกมส์ 2016 พร้อมลั่นขยันซ้อมเพิ่มขึ้นเพื่อขอแก้ตัวในศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งต่อไปที่ประเทศญี่ปุ่นปี 2020... 17 ส.ค. 2559 23:05 18 ส.ค. 2559 04:24 ไทยรัฐ