วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปทุมธานี เชียร์สนั่น! เทมเอาชนะเทควันโดเกาหลีใต้ มืออันดับ 2 ได้

ปทุมธานี เชียร์สนั่น! เทม เอาชนะเทควันโดเกาหลี มืออันดับ 2 ได้ ด้วยคะแนนสูสี พ่อ-แม่-ครู ให้กำลังใจ ขอให้มีสมาธิ เชื่อสามารถคว้าชัยชนะได้แน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2559 ที่ยิมทวีศิลป์ ร่มโพธิ เทควันโด หมู่ 8 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บ้านของ เทม-เทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี, นายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, พร้อมด้วยนายยศสรัล หาญปราบ อายุ 55 ปี พ่อ และนางณิศาภัทญ์ หาญปราบ อายุ 55 ปี แม่ พร้อมด้วยเหล่ากองเชียร์ประชาชนชาวไทย ร่วมเชียร์การแข่งขัน ขณะที่ เทม-เทวินทร์ หาญปราบ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ลงแข่งขันเทควันโด รอบแรก โดยพบกับนักกีฬาเทควันโดจากเกาหลี ซึ่งบรรยากาศกองเชียร์ร่วมเชียร์กันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับลุ้นเชียร์ด้วยใจจดใจจ่อ เนื่องจากคู่ต่อสู้ของเทมฯ เป็นมืออันดับ 2 โดยยกที่ 1 เทมสามารถเตะได้แต้มนำก่อน ขณะที่ยกที่ 2 แต้มคะแนนของเทมถูกนำสูสี แต่เมื่อถึงยกที่ 3 เทมแก้ไขสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี สามารถเตะทำแต้มจนสามารถได้แต้มนำคู่ต่อสู้เกาหลีได้ กระทั่งหมดยกที่ 3 เทม สามารถชนะเกาหลีได้ จบเกมที่คะแนน 12 ต่อ 10 ซึ่งหลังจากนี้เทมจะต้องเจอกับคู่แข่งจากออสเตรเลีย เป็นรายต่อไป 

นายยศสรัล และนางณิศาภัทญ์ พ่อและแม่ของเทม กล่าวเปิดเผยด้วยความตื่นเต้น เมื่อลูกชายได้รับชัยชนะครั้งนี้ พร้อมมั่นใจในคู่ต่อๆ ไป ซึ่งขอให้เทมตั้งใจมีสมาธิ เพื่อที่จะสามารถคว้าชัยชนะให้ได้

ด้านนายทวีศิลป์ คำนวน อาจารย์สอนเทควันโดจากยิมต้นสังกัด กล่าวเปิดเผยว่า ได้มีการกำชับเกี่ยวกับวิธีการเล่นในครั้งนี้ พร้อมให้กำลังใจกับเทม รวมทั้งมั่นใจว่า เทมสามารถทำได้ หากเทมตั้งใจและมีสมาธิ จากวิธีการเล่นในเกมแต่ละยก เทมสามารถนำวิธีการซ้อมและการเล่นที่มีสมาธิ ประคองในแต่ละยกได้ดีมาก รู้สึกดีใจและภูมิใจกับลูกศิษย์มาก.

ปทุมธานี เชียร์สนั่น! เทม เอาชนะเทควันโดเกาหลี มืออันดับ 2 ได้ ด้วยคะแนนสูสี พ่อ-แม่-ครู ให้กำลังใจ ขอให้มีสมาธิ เชื่อสามารถคว้าชัยชนะได้แน่ 17 ส.ค. 2559 22:53 17 ส.ค. 2559 23:10 ไทยรัฐ