วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มาแล้วนะจ๊ะ TOYOTA SIENTA 2017 ราคาไม่แรงอย่างที่คิด

เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และ ฮิโรชิ คายุคาวะ หัวหน้าวิศวกรบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “AllNew SIENTA… Bring it ALL” เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 

บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ “All New SIENTA” ให้กับลูกค้าชาวไทย ภายใต้รูปแบบรถยนต์นั่งประเภท Compact Multi-purposeVehicle ที่ถูกออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งเพื่อบรรทุกสัมภาระและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ประกอบกับสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว ประหยัดน้ำมัน ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวว่า “AllNew SIENTA เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2558 ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายกว่า 61,100 คัน และติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดรถยนต์ครึ่งปีแรกที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทย All New SIENTA คือหนึ่งในความภาคภูมิใจที่เราตั้งใจนำเสนอให้กับลูกค้าชาวไทยเพื่อเติมเต็มตลาดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ภายใต้แนวคิดที่อิสระและแตกต่างคุ้มค่าด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนานเหนือระดับจากรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน

ฮิโรชิ คายุคาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทีมวิศวกรโตโยต้าได้สร้างสรรค์ All New SIENTA ภายใต้การมุ่งเน้นพัฒนาเพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคาสร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ล้ำสมัยตลอดทั้งคันโดยได้แรงบันดาลใจจาก “Urban Trekking Shoes” หรือ “รองเท้าเดินป่าสมัยใหม่” จากรูปทรงและเส้นสายของรองเท้า สะท้อนให้เห็นถึงคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายนอกจากนี้ All New SIENTA ได้มีการออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารมีพื้นที่กว้างขวาง เน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยและความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก และเพื่อตอบสนองการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

All New SIENTA วางเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร Dual VVT-i มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดี ผสานกับชุดส่งกำลังระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ Sport Sequential Shift 7 สปีด ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย อีกทั้งยังเงียบและนุ่มนวลตลอดการเดินทาง ด้วยคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ ผมเชื่อว่า All NewSIENTA จะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า และมั่นใจว่าจะเป็นรถ Compact MPV รูปแบบใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับลูกค้าชาวไทย


รถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ All New SIENTA ภายใต้แนวคิด Bringit ALL … สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์ ด้วยจุดเด่น 4 จุดหลักดังนี้

Bring style tolife…ดีไซน์ โดดเด่นทุกมุมมอง ภายนอกเน้นเส้นสายโฉบเฉี่ยว ภายในเน้นความเรียบหรูและลงตัวทุกมิติ

Bring out feeling… ภายใน ครบครันทุกฟังก์ชัน ตอบสนองทุกความต้องการใช้งานด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันพร้อมอรรถประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ใช้สอย

Bring allhappiness...ฟังก์ชัน ตอบทุกความสุข
ประตูข้างสไลด์อัตโนมัติรวมถึงห้องโดยสารขนาดใหญ่ โอ่โถงกว้างสบายสามารถปรับพับเบาะแถวสองและแถวสามเพื่อเก็บสัมภาระขนาดใหญ่


Bring it on...ขับสนุก ควบคุมได้ดั่งใจ
เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Dual VVT-i ประกอบกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVTพร้อมระบบ Sport Sequential Shift7 สปีด เพื่อให้การขับขี่สนุกทุกเส้นทาง อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างยอดเยี่ยม

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ กล่าวว่า “All New SIENTA ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่จะตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยมั่นใจ และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย จึงเป็นที่มาของการสื่อสารทางการตลาดภายใต้แนวคิด “All New SIENTA Bring it ALL … สนุกเต็มที่ชีวิตเต็มสไตล์” และเพื่อเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของ AllNew SIENTA เรามีความยินดีที่ได้ ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นักแสดง นางแบบยอดนิยมที่มากความสามารถ และมีรูปแบบการใช้ชีวิตกับกิจกรรมหลากหลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ All New SIENTA โดยเราจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นให้เกิดการรับรู้ต่อแบรนด์สูงสุดด้วยแผนการสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมทุกช่องทาง พร้อมการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โตโยต้าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ร่วมสัมผัส All New SIENTA ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซลส์ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคมนี้โดย All New SIENTA มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น 4 สี และมีเป้าหมายการขายในปี 2559 ที่ 1,700 คัน และเราได้จัดเตรียมรถทดลองขับไว้ให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่อย่างทั่วถึงในเดือนกันยายนที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ

เอกลักษณ์ที่โดดเด่น รวมถึงคุณภาพในมาตรฐานการผลิตระดับโลกของโตโยต้า ทำให้ All New SIENTA จะตอบสนองทุกความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้า รวมถึงยังสร้างความภาคภูมิใจในการครอบครอง และเป็นอีกหนึ่ง “ความสุข” ที่โตโยต้าขอมอบให้ให้กับลูกค้าและสังคมไทย


พร้อมเลือกเป็นเจ้าของ All New SIENTA 2 รุ่น และ 4 สี

OrangeMetallic

Silver Metallic

Super White

Attitude Black Mica
Ž
ราคา
Toyota New SIENTA1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 865,000บาท** Ž

Toyota New SIENTA1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 750,000บาท****

ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงานรวมราคาชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ

สัมผัส All New SIENTA… Bring it ALL สนุกเต็มที่ชีวิตเต็มสไตล์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แกรนด์ มอเตอร์ เซลส์ตั้งแต่วันที่ 20-28 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย โตโยต้า 456 แห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


All New SIENTA...bring it ALL Bring style to life
ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED
ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Lights แบบ LED
ไฟหรี่และไฟท้าย LED แบบ LightGuiding
กระจกมองข้างพับ/ปรับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว·ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว
ปลอกหุ้มท่อไอเสีย *อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเพิ่มเติม

ภายใน
พวงมาลัยไฟฟ้า พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและ MID
เครื่องเล่น DVD / CD / MP3 / WMA พร้อมจอสัมผัสขนาด7 นิ้ว
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิแบบ Digital
วัสดุเบาะนั่ง *อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเพิ่มเติม
มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron
จอแสดงข้อมูลขับขี่ MID (Multi-informationdisplay) แบบ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว
ระบบสตาร์ตอัจฉริยะ (Push Start)
ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry)Ž
ประตูข้างซ้าย-ขวา สไลด์อัตโนมัติ
เบาะที่นั่งพับ/ปรับเปลี่ยนได้ เพื่อพื้นที่สัมภาระท้ายขนาดใหญ่
ระยะจากพื้นถนนถึงพื้นรถต่ำ
เบาะพับง่ายแค่เพียงสัมผัส (1-TouchTumble)
จอ LED ขนาด 8 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง *อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเพิ่มเติม
ที่เก็บของบริเวณคอนโซลหน้า พร้อมระบบรักษาความเย็น (Cool Box)
ที่วางของ และช่องเก็บของสำหรับผู้โดยสารทุกแถว Ž

เครื่องยนต์ 2NR-FE 1,500 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว DUAL VVT-i แรงม้าสูงสุด 108 แรงม้า (79 กิโลวัตต์)ที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที

ระบบจ่ายน้ำมัน หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์แบบ EFI น้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ E20 มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4 อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน 16.1 กม./ลิตร ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบ SportSequential Shift 7 สปีด

กล้องมองหลัง พร้อมเส้นกะระยะ *อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษเพิ่มเติม
ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า (SRS Airbags) 3 ตำแหน่ง
กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer
ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-forceDistribution)
ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle StabilityControl)
ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System)
ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist)
ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAC (Hill-start AssistControl)
ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี (Drive Start Control)
เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่ง

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th


Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom


https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

โตโยต้า เปิดตัว รถยนต์นั่งอเนกประสงค์รูปแบบใหม่ All New SIENTA มินิเอ็มพีวีอเนกประสงค์พร้อมประตูสไลด์ไฟฟ้า ปล่อยราคาท้าความอยาก 7.5-8.6 แสนบาท 17 ส.ค. 2559 22:45 18 ส.ค. 2559 11:18 ไทยรัฐ