วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานวางหน้าศพ 'พล.ต.นวพัฒน์' ครอบครัวภูมิใจ

ผวจ.ราชบุรี อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน "ในหลวง ราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์" วางหน้าหีบศพ "พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ" ครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ภูมิใจลูกสละชีพเพื่อชาติ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 59 นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นผู้แทนประกอบพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ นักบิน ร้อย บ.พล.ร.4 ที่บริเวณศาลาสหทัย ภายในวัดดอนตูม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของทหารกล้าที่เสียชีวิตขณะไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนจนเฮลิคอปเตอร์ตกที่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีข้าราชการทหาร ตำรวจ และพลเรือน ร่วมพิธีตั้งแถวรอรับพวงมาลาพระราชทานเป็นจำนวนมาก พร้อมกับ นายสุวัฒน์ และ นางกาญจนา มณีโชติ บิดาและมารดาของผู้ตาย และ นางณัฐรดา เรืองบุปผา แฟนสาวของผู้ตาย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

นายสุวัฒน์ บิดา เป็นตัวแทนของครอบครัว กล่าวว่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว ที่ลูกชายได้เสียสละชีพเพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สมเป็นชายชาติทหาร

จากนั้นเวลา 20.00 น. พล.ต.ชวลิต พงษ์พิทักษ์ ผบ.มทบ.16 เป็นประธานสวดพระอภิธรรม พร้อมคณะนักเรียนนายสิบทหารบกรุ่น 9/48 และในวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. เวลา 16.00 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทหารตั้งแถวรับศพ นักบินที่ 2 กลับราชบุรีสมเกียรติ พ่อ-แม่ยังทำใจไม่ได้
ไร้ปาฏิหาริย์! พบ 5 ศพ ฮ.ตก ใกล้ดอยอินทนนท์ (ชมคลิป)

ผวจ.ราชบุรี อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน "ในหลวง ราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์" วางหน้าหีบศพ "พล.ต.นวพัฒน์ มณีโชติ" ครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ภูมิใจลูกสละชีพเพื่อชาติ 17 ส.ค. 2559 21:55 18 ส.ค. 2559 00:49 ไทยรัฐ